Tổng hợp tin cà phê ngày 23/6: TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI GIÁ CÀ PHÊ ĐỒNG LOẠT ĐI XUỐNG

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cập nhật giá cà phê thế giới ngày 23/6

Cà phê Arabica tháng 7 ( KCN21 ) hôm thứ Ba đóng cửa giảm -1,10 (-0,72%) và cà phê Robusta ICE tháng 7 ( RMN21 ) đóng cửa giảm -20 (-1,26%).

Giá cà phê hôm thứ Ba giảm vừa phải, với cà phê robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Dự báo mưa vào cuối tuần này ở Brazil đang đè nặng lên giá cà phê. Cà phê Robusta cũng chịu áp lực sau khi báo cáo cà phê hai năm một lần của USDA hôm thứ Hai dự báo sản lượng robusta toàn cầu năm 2021/22 sẽ tăng + 4,5% lên 77 triệu bao.  

Thị trường cà phê thế giới có phiên điều chỉnh giảm trong khi chờ đợi kết quả phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell trước Hạ viện về phản ứng của ngân hàng trung ương Mỹ trong đại dịch. Ngay đầu phiên giá cà phê 2 sàn phái sinh tăng nhẹ, nhưng đuối dần về cuối và kết thúc ở mốc mất 1,25% giá trị sàn.

Ngoài tâm lý ngóng chờ cuộc điều trần trên, cà phê 2 sàn còn giảm do là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh, hiện cả New York và London đều đang dư mua.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê đi xuống. Theo đó, gía cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2021 được ghi nhận tại mức 1.565 USD/tấn sau khi giảm 1,26% (tương đương 20 USD).

Giá cà phê Arabica giao tháng 7/2021 tại New York đạt mức 151,25 US cent/pound, giảm 0,72% (tương đương 1,10 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Cà phê Arabica được hỗ trợ bởi sức mạnh của đồng real Brazil ,đã tăng lên mức cao nhất trong 1 năm so với đồng đô la hôm thứ Ba. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

Cà phê Arabica hồi đầu tháng đã tăng lên mức cao nhất 4-1 / 2 năm và robusta leo lên mức cao nhất 2-1 / 2 năm do lo ngại hạn hán ở Brazil sẽ hạn chế nguồn cung cà phê toàn cầu. Vào ngày 28 tháng 5, Hệ thống Thời tiết Quốc gia (NWS) đã ban hành cảnh báo khẩn cấp về nước cho các bang Minas Gerais, Goias, Mato Grasso do Sul, Sao Paulo và Parana của Brazil. NWS cho biết tình trạng thiếu hụt lượng mưa ở Brazil là “nghiêm trọng” và triển vọng thời tiết trong tương lai cho thấy phần lớn khu vực miền trung của Brazil sẽ nhận được ít mưa từ tháng 6 đến tháng 8. Somar Metorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng không có mưa vào tuần trước ở Minas Gerais, vùng trồng arabica lớn nhất Brazil.  

Cà phê Arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng vào thứ Sáu tuần trước sau khi Liên đoàn Quốc gia những người trồng cà phê cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng việc dỡ bỏ các lệnh phong tỏa ở Colombia đã cho phép cà phê di chuyển đến các cảng và xuất khẩu trở lại. Xuất khẩu cà phê tháng 5 của Colombia giảm -52% xuống còn 427.000 bao sau khi các rào cản gần đây ngăn cản các nhà sản xuất gửi hạt cà phê của họ đến cảng. Các cuộc biểu tình nhằm phản đối dự luật cải cách thuế mới của chính phủ Colombia được công bố vào tháng Tư. Colombia là nước trồng arabica lớn thứ hai thế giới.

Cập nhật giá cà phê trong nước ngày 23/6

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 34.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 34.200 đồng/kg ở Đắk R’lấp.

Riêng tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 34.200 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 34.300 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 34.300 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 – 300 đồng/kg.

Tương tự, Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 34.400 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 34.300 đồng/kg.

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 33.500 đồng/kg.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Cà phê Arabica

Giá cafe Arabica phiên ngày 22/06 giá cà phê mở cửa 151.8 giá giảm thấp nhất trong phiên về vùng 148.4 kết phiên giá tạo nến nến Marubozu thể hiện lực bán mạnh kết thúc phiên giao dịch tại giá 148.5 giá vẫn nằm trên (SMA 50) Thể hiện thị trường có khả năng giá có thể tăng trong những phiên sắp tới . Dự báo xu hướng cafe vẫn tăng dài hạn. Mở phiên lúc 15h15 Nhà đầu tư đứng ngoài và quan sát thị trường.

Phân tích kỹ thuật Cà phê Robusta

Giá cafe Robusta phiên ngày 22/06 giá cà phê mở cửa 1572 giá xuống thấp nhất trong phiên 1540 kết phiên tại 1553. Giá Robusta giảm trở lại kết phiên giao dịch giá Cafe Robusta đóng cữa dưới vùng (SMA14) khả năng trong tuần này giá có thể về tiệm cận vùng Demand Zone 1474  về mặt hiện tại thị trường đi sideway Vùng 1574-1537 khuyến nghị nhà đầu canh điểm phá vỡ  bán xuống hoặc đợt nhịp hồi Mua lên và mục tiêu Dài hạn 1700.

KHUYẾN CÁO MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được Gia Cát Lợi thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ Gia Cát Lợi. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của Gia Cát Lợi.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978