Đầu tư hàng hóa là gì?

Giao dịch đầu tư hàng hóa kênh đầu tư mới

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi

Hàng Hóa Phái Sinh hiện đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường tài chính và thu hút nhiều Nhà Đầu Tư tham gia vào thị trường này. Đây là kênh đầu tư dành cho bạn.

Liên hệ tư vấn

Trong vài năm trở lại đây, đầu tư hàng hóa (trade hàng hóa) đã trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nhà đầu tư được xem là khôn ngoan khi phân bổ một phần dù nhỏ nguồn vốn của họ vào các mặt hàng.

Lý do là, thị trường hàng hóa giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, giá cả lại thường xuyên di chuyển trong mô hình gần như không tương quan với cổ phiếu và trái phiếu.

Khi thị trường chứng khoán và bất động sản giảm sút, nhà đầu tư có thể lựa chọn thêm một kênh đầu tư mới là giao dịch hàng hóa.

Tại sao bạn nên đầu tư vào hàng hóa

Đầu tư hàng hóa

Điều tuyệt vời khi sử dụng hàng hóa nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư là khi giá của một tài sản đi xuống, những thứ khác sẽ bù lỗ và tăng giá. Mối tương quan giữa các tài sản càng thấp thì lợi ích của việc đa dạng hóa càng lớn. Đầu tư vào các tài sản ít tương quan với nhau là một cách hiệu quả giúp danh mục đầu tư của bạn tránh khỏi biến động cao nhất. Chẳng hạn, chấp nhận lỗ 10% dễ dàng hơn nhiều so với việc chứng kiến sự sụt giảm 30% giá trị.

Một lý do khác khiến bạn nên xem xét đầu tư vào thị trường hàng hóa là nó có mối tương quan thấp với thị trường chứng khoán.

Nhiều người coi đầu tư vào hàng hóa là hoạt động đầu tư ẩn chứa đầy nguy hiểm và rủi ro, nhưng trên thực tế nó là phương án phòng hộ tuyệt vời khi thị trường chứng khoán đi xuống. Trong lịch sử, đầu tư vào cây trồng, kim loại, năng lượng, tiền tệ và các loại tài sản hữu hình khác có mối tương quan ngược chiều với cả cổ phiếu và trái phiếu – khi thị trường đi xuống, giá trị của các khoản đầu tư vào hàng hóa tăng lên”, Manav Garg, CEO kiêm người sáng lập Eka Software, một nền tảng quản lý hàng hóa kỹ thuật số cho hay.

Một lý do khác để đầu tư vào hàng hóa là nó chính là tấm khiên che chắn cho bạn trước lạm phát. Khi giá tăng, hàng tiêu dùng trở nên đắt đỏ hơn, thì giá hàng hóa cũng tăng lên theo. Karen Harding, một nhà phân tích tài chính tại NEPC ở Portland, Oregon cho biết, khi hàng hóa là trung tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu, đầu tư vào hàng hóa có thể đóng vai trò như một biện pháp phòng hộ hiệu quả trước lạm phát.

Tóm lại, đầu tư vào hàng hóa có thể bù đắp sự giảm sút của sức mua do lạm phát và giảm thiểu biến động đầu tư.

Liên hệ tư vấn đầu tư
Giao dịch đầu tư hàng hóa

Sở giao dịch hàng hóa – thị trường tiềm năng

Kinh doanh qua sở giao dịch hàng hóa giúp các sản phẩm, hàng hóa tránh được tình trạng “được mùa, mất giá”; hàng hóa không chỉ đảm bảo được chất lượng, mà còn tiết giảm được chi phí vận chuyển, bởi tất cả những hoạt động này đều được chuẩn hóa và thực hiện khi các nhà đầu tư, nhà sản xuất giao dịch qua sở.

Sở giao dịch hàng hóa có 2 chức năng chính. Thứ nhất là kết nối các “nhà” trong chuỗi giá trị sản phẩm, kết nối những người có nhu cầu về hàng hóa với nhau, từ người nông dân, nhà chế biến, đến các đơn vị xuất khẩu và cuối cùng là người tiêu dùng.

Thứ hai là có thể bảo hiểm giá. Khi giá được các thành viên sở giao dịch định giá thì hàng hóa có chất lượng tương đương sẽ có giá như nhau, cho dù đó là nhà cung cấp nhỏ hay lớn. Ðiều này rất có ý nghĩa đối với những nước xuất khẩu nông nghiệp chủ yếu như Việt Nam.

Một ví dụ cụ thể, giá giao dịch cà phê trên sàn Liffe hầu như được xem là “giá chuẩn” trong hoạt động mua bán của các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên thế giới. Việt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu cà phê, nhưng tình trạng không kiểm soát được giá bán vẫn thường xảy ra. Vì vậy, việc tham gia giao dịch trên sàn hàng hóa, nhất là đối với những mặt hàng nông sản, sẽ hạn chế được tình trạng này.

Khi tham gia giao dịch qua sàn hàng hóa với hợp đồng tương lai, các nhà sản xuất có thể chủ động trong việc mua bán sản phẩm của mình bằng cách chốt giá trước. Ví dụ, một nông dân trồng cà phê dự kiến sẽ thu hoạch trong 3 tháng tới. Nhằm tránh rủi ro giá cà phê giảm tại thời điểm thu hoạch, người nông dân có thể sử dụng hợp đồng bán kỳ hạn cà phê 3 tháng trên các sở giao dịch hàng hóa.

Với những người có nhu cầu hàng hóa, có thể sử dụng công cụ giao dịch tương lai để đảm bảo giá nguyên liệu ổn định. Ví dụ, với giá thép, các công ty xây dựng có thể mua thép với giá xác định trong tương lai, biến động giá thị trường sẽ không ảnh hưởng đến giá thành xây dựng của công ty, qua đó tránh được tình trạng giá nhà bán ra điều chỉnh theo giá thép, gây ảnh hưởng cho cả người bán và người mua nhà. 

Sở giao dịch hàng hóa MXV
Giao dịch hàng hóa BIDV

Đầu tư hàng hóa – các nền tảng cơ sở đã sẵn sàng cho các nhà đầu tư

Bên cạnh việc liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa trên thị trường quốc tế, việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam(BIDV) sẽ là bước đệm nền tảng giúp tối ưu hóa các hoạt động đầu tư trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Việc hợp tác với ngân hàng không chỉ hướng tới đảm bảo cho việc giao dịch của các nhà xuất nhập khẩu, nhà đầu tư nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, minh bạch.

Tìm hiểu về giao dịch hàng hóa

Các dòng sản phẩm giao dịch đầu tư đều là sản phẩm thế mạnh và có nhu cầu đầu tư lớn tại thị trường Việt nam.

Có bốn nhóm sản phẩm hàng hóa gồm:

 • Nông sản: đậu tương, đậu tương mini, lúa mì, lúa mì mini, dầu đậu tương, khô đậu tương, ngô mini, ngô
 • Năng lượng: dầu WTI, xăng pha chế, khí tự nhiên, dầu ít lưu huỳnh, dầu WTI mini, dầu Brent
 • Kim loại: bạch kim, bạc, quặng sắt, đồng
 • Nguyên liệu công nghiệp: cao su, ca cao, bông sợi, cà phê, đường
Liên hệ tư vấn đầu tư
Phái sinh hàng hóa là gì

Tiện ích giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi

Công ty Gia Cát Lợi – Nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín hiện nay. Chúng tôi tự hào là công ty Top đầu trong lĩnh vực hàng hóa phái sinh. Được Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam cấp phép hoạt động và làm việc trực tiếp với Sở giao dịch Hàng hóa.

 • Ưu tiên hàng đầu là quản trị rủi ro và an toàn cho nguồn vốn của Nhà đầu tư
 • Đảm bảo lợi nhuận mục tiêu
 • Thủ tục giao dịch đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện
 • Giao dịch trực tuyến
 • Mức phí giao dịch ưu đãi
 • Được cung cấp thông tin cập nhật về biến động thị trường và các bản tin phân tích hàng ngày về thị trường hàng hóa trong nước và quốc tế.
 • Được cung cấp miễn phí các tài liệu tham khảo liên quan đến giao dịch.
 • Tư vấn miễn phí các phương án phòng ngừa rủi ro.
Liên hệ ngay Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi để được tư vấn chi tiết nhất.
Đầu tư hàng hóa phái sinh Gia Cát Lợi

Quý khách cần tư vấn đầu tư hàng hóa?

Hãy liên hệ công ty chúng tôi để chuyên gia tư vấn cho quý khách miễn phí.

(*) Thông tin của quý khách hoàn toàn được bảo mật