Cảnh báo: Công ty Gia Cát Lợi lừa đảo – đúng hay sai?

Bài viết này sẽ làm sáng tỏ nghi vấn về độ tin cậy của Gia Cát Lợi, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa, bằng việc phân tích các tiêu chí đánh giá chất lượng, hiệu quả của dịch vụ.

Vậy sự việc cụ thể là như thế nào?

Trao đổi với Gia Cát Lợi chúng tôi được biết sự việc cụ thể. Trước đó, khách hàng của Gia Cát Lợi có mở tài khoản để giao dịch hàng hóa và bị gap giá dẫn đến âm tiền ký quỹ nhưng do khách hàng mới tham gia giao dịch nên không biết tài khoản bị âm tiền ký quỹ và cũng không biết đó là vi phạm quy định ký quỹ để thông báo với Gia Cát Lợi xử lý kịp thời về vấn đề trên. Sau đó, Sở giao dịch gửi thông báo yêu cầu khách hàng của Gia Cát Lợi bổ sung ký quỹ và khách đã bổ sung ngay chiều hôm đó. Đồng thời Gia Cát Lợi cũng mở thêm một tài khoản khác để khách tiếp tục giao dịch theo yêu cầu của khách hàng. Đây cũng là trường hợp đầu tiên khách hàng do gap giá bị âm tiền nên Gia Cát Lợi đã chậm trễ trong quá trình xử lý cũng như không thực hiện đúng thông báo của Sở. Điều này đã khiến Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cho rằng Gia Cát Lợi chưa thực hiện đầy đủ quy trình, dẫn đến những hiểu lầm như nội dung biên bản của Sở đã cảnh cáo Gia Cát Lợi bên trên.

Trước sự cố này, Gia Cát Lợi đã có những giải trình như sau:

Ngày 10/04/2020 Thành viên kinh doanh Gia Cát Lợi nhận quyết định về việc xử lý vi phạm liên quan đến việc bổ sung ký quỹ của khách hàng và đóng/ mở tài khoản. Như đã trình bày với MXV về nguyên nhân xảy ra cũng như khắc phục hậu quả âm tài khoản ký quỹ của TVKD và nhận phần trách nhiệm về việc xử lý chậm trễ, sai sót do lần đầu tiên gặp phải tình trạng trên.

Tuy nhiên xét về nhiều góc độ, hãy xem Gia Cát Lợi lừa đảo là đúng hay sai và Gia Cát Lợi có phải là nơi đầu tư đáng tin cậy?

Nguồn gốc và sứ mệnh của Gia Cát Lợi

Hành trình trở thành nơi giao dịch hàng hóa đáng tin cậy và luôn nằm trong danh sách được lựa chọn trong hệ thống kinh doanh thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) của Gia Cát Lợi bắt đầu từ ngày 17/10/2018. Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi (GCL) là một trong những công ty giao dịch hàng hóa đầu tiên tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Công ty có địa chỉ trụ sở chính tại Lầu 3, Tòa nhà Việt Long, số 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh và có các chi nhánh ở Hà Nội, Biên Hòa, Bình Dương, Thanh Hóa. Mặc dù là công ty mới, non trẻ nhưng Công ty có đội ngũ chuyên viên phân tích tài chính giàu kinh nghiệm dưới sự điều hành của giám đốc trẻ Lương Tuấn Vũ.

Lương Tuấn Vũ - Giám đốc công ty Gia Cát Lợi
Lương Tuấn Vũ – Giám đốc công ty Gia Cát Lợi

Sứ mệnh của công ty Gia Cát Lợi là không ngừng suy nghĩ và hành động nhằm tạo ra giá trị cao nhất cho Quý Khách hàng, cổ đông và người lao động, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của Thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam. Giúp nhà đầu tư có 1 kênh đầu tư tốt mang lại lợi nhuận cao. Giúp Doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro khi mua bán hàng hóa. Giúp nông dân cả nước bảo hiểm giá hàng hóa để tập trung phát triển mạnh sản xuất hàng hóa cạnh tranh được với nhiều thị trường hàng hóa trên thế giới.

Gia Cát Lợi hoạt động trong các lĩnh vực nào?

-Môi giới phái sinh hàng hóa

-Thị trường quyền chọn

-Tư vấn Tài chính & Tư vấn đầu tư hàng hóa

-Tự doanh

-Bảo hiểm rủi ro hàng hóa, giao nhận hàng hóa vật chất

Khách hàng nói gì?

Cũng giống với những dịch vụ giao dịch khác, Gia Cát Lợi không tránh khỏi những ý kiến tiêu cực từ phía người dùng. Tuy vậy, phần lớn những nhận xét này lại không chĩa mũi dùi vào chính Gia Cát Lợi mà vào nguyên tắc thương mại trong giao dịch hàng hóa quốc tế. Gia Cát Lợi vẫn đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa và không thể tác động tới những nguyên tắc giao dịch căn bản trên thị trường hàng hóa vốn đã được quy định từ trước.

Theo nhận định chung, Gia Cát Lợi là công ty minh bạch, rõ ràng và mang đến lợi nhuận cao. Công ty thường xuyên tạo những buổi hội thảo, tập huấn hướng dẫn giao dịch trực tuyến. Từ đó cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin kiến thức bổ ích về quy trình giao dịch cũng như kiến thức giao dịch hàng hóa.

Gia Cát Lợi lừa đảo đúng hay sai

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Gia Cát Lợi đề cao sự hài lòng của khách hàng, nhân viên tư vấn của công ty rất thân thiện. Tất cả các vấn đề mà khách hàng nêu ra đều được xem xét và phương án xử lý được đưa ra hết sức nhanh chóng. Khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua hotline khi có bất cứ điều gì thắc mắc về việc mở tài khoản hay ký quỹ, rút tiền cũng như những thắc mắc khác.

Trải nghiệm của chúng tôi

Trong quá trình thử giao dịch, chúng tôi luôn quan sát và phân tích kỹ lưỡng mọi mặt của dịch vụ giao dịch mà Gia Cát Lợi mang lại. Ấn tượng của chúng tôi khi tiếp xúc trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng là rất chu đáo, hiểu biết và tận tình. Gia Cát Lợi lừa đảo ư? Câu trả lời chắc chắn là không, có lẽ chỉ là một sự hiểu lầm trong khâu ký quỹ mà thôi.

Những ưu điểm của giao dịch hàng hóa:

Tính thanh khoản lớn trong kênh đầu tư

Với hàng chục triệu lot giao dịch, hàng triệu vị thế mở trong một tháng (31 triệu lot được giao dịch và hơn 7 triệu vị thế mở trong tháng 01/2020 – Số liệu từ Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam). Việc giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế như (CME Group-Mỹ 66,06 tỷ USD, ICE Futures Europe – 41,6 tỷ USD, TOCOM Nhật bản – 2.000 tỷ Yên – Năm 2018) quy mô toàn cầu tạo ra tính thanh khoản cao.

Tăng tính minh bạch

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa thế giới nên thông tin về giá cả hàng hóa được công khai minh bạch rõ ràng, cập nhật biến động nhanh chóng.

MXV đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) do The Financial Stability Board (FSB) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở Châu  Âu.

Tính hai chiều

Nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường.

Tỷ lệ ký quỹ tốt

So với các kênh đầu tư truyền thống được pháp luật Việt Nam cho phép như chứng khoán hoặc bất động sản thì phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng). Do đó nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch.

Kết luận: Gia Cát Lợi là công ty giao dịch hàng hóa đáng tin cậy

Gải thưởng gia cát lợi

Đến đây thì có thể khẳng định Gia Cát Lợi là một trong những công ty giao dịch hàng hóa tốt nhất trên thị trường, vừa có tâm lại vừa có tầm. Tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh quốc tế của công ty cũng được đảm bảo do chịu sự giám sát của Sở giao dịch hàng hóa và được bảo hộ bởi Bộ công thương. Có chăng là một hiểu lầm đã kịp thời khắc phục và xử lý hậu quả. Gia Cát Lợi hứa sẽ khắc phục cũng như không lặp lại lần nào nữa những vấn đề này.

Với nhiều nỗ lực và cống hiến, ngày 19/7 vừa qua, Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi vừa vinh dự được trao danh hiệu “Top 10 Thương Hiệu Tốt Cho Người Tiêu Dùng 2020” tại lễ trao giải Hàng Việt Tốt 2020 do Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng và Viện Kinh tế và Văn hóa phối hợp tổ chức. Xem thêm: https://dautuhanghoa.vn/gia-cat-loi-dat-top-10-thuong-hieu-tot-cho-nguoi-tieu-dung-2020/

Gia cát lợi nhận thưởng