Ưu điểm của Giao dịch Phái sinh hàng hóa

ƯU ĐIỂM CỦA GIAO DỊCH PHÁI SINH HÀNG HÓA.

1. Đối với nông dân 

  • Giúp người nông dân yên tâm sản xuất sản phẩm đem lại năng suất cao.  Nếu  giá biến động đi xuống thì người nông dân vẫn giữ được mức lợi nhuận định trước , không phải bận tâm về hiện trạng được mùa mất giá và được giá thì lại mất mùa. 
  • Gíup người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và biết được lợi nhuận sẽ có được trong tương lai. 

Ví dụ: Giá cà phê Robusta đang mức 50 triệu đồng/tấn (thời điểm này bị sương muối, mất mùa) lượng hàng thực không có để giao dịch. Người nông dân lên sàn giao dịch bán với giá 50 triệu đồng/tấn và yên tâm sản xuất kinh doanh. Khi tới mùa thu hoạch và lượng cung ra thị trường nhiều giá sẽ có xu hướng điều chỉnh thấp lại tầm 40 triệu đồng/tấn. Khi đó, người nông dân nào đã bán từ trước sẽ lời được trên sàn là 10 triệu đồng/tấn và chủ động bán hàng thực bên ngoài với giá 40 triệu đồng/tấn. Trường hợp người nông dân không biết tới sàn giao dịch phái sinh sẽ có tâm lí nghĩ rằng đợi lên lại tầm 44-45 triệu đồng/tấn rồi hãy bán vì giá nó tới 50 triệu đồng/tấn lần trước. (=> ảnh hưởng tới tâm lí sản xuất kinh doanh và tốn tiền tồn kho, trử hàng, khấu hao tài sản…)

2. Đối với doanh nghiệp 

  • Thị trường hàng hóa phái sinh cũng là công cụ giúp các doanh nghiệp cân đối lượng mua bán hàng hóa. Đặt lệnh tương ứng để yên tâm mua bán trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường lên xuống nhằm giảm tránh rủi ro. 

3. Đối với nhà đầu tư

  • Giúp nhà đầu tư hưởng lợi từ việc chênh lệnh giá hàng hóa từ những thời điểm khác nhau. Ví dụ từ đầu mùa lúc thỏa thuận 2 bên chốt mức giá A, nhưng đến thời điểm bán thì giá thị trường đã nâng lên mức A +,vậy nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận từ mức chênh lệch đó. 
  • Đầu tư phái sinh hàng hóa là đầu tư đem lại lợi nhuận cao, Rủi ro thấp, thanh khoản cao. 
  • Tuân theo qui luật cung cầu. 
  • Minh bạch,rõ ràng,được bộ công thương cấp phép và bảo hộ. 

4. Đối với thương lái

Local markets. Fresh farm foods, meat, bakery and milk. Shopping places isolated on white background. Market shop milk and meat, vegetables and fruit illustration
  • Thương lái sẽ không phải lo về chi phi thuê kho bãi,chi phí nhân công,chi phí bảo quản, chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng.
  • Tính thanh khoản cao,không lo nguồn ra của hàng hóa. 
  • Chủ động được mua bán. 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978