Tin Thế Giới: Thị Trường Tài Chính Sóng Gió Với Cuộc Họp FOMC Giữa Tuần

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư vào tháng trước với biểu đồ “dot plot” về các dự báo lãi suất, cho thấy khả năng hai lần tăng lãi suất vào năm 2023, từ mức 0 chỉ ba tháng trước đó.

Một cuộc họp báo của Powell vào thứ Tư sau khi cuộc họp kết thúc cũng có khả năng bao gồm một cuộc thảo luận đầy đủ về việc cắt giảm chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la của Fed. Những cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này đã bắt đầu vào tháng trước và trong những tuần kể từ khi cả dữ liệu về lạm phát và bảng lương đều vượt quá mong đợi của các nhà kinh tế.

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục chương trình mua tài sản cho đến khi thấy đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa” đối với mục tiêu lạm phát và việc làm của mình. Tại một cuộc điều trần trước Quốc hội vào đầu tháng này, Powell nói rằng nền kinh tế hiện tại vẫn còn cách ngưỡng đó khá xa, đồng thời nhấn mạnh tình hình biến thể Delta đang lây lan ở Mỹ và trên toàn cầu đe dọa đà tăng trưởng.

“Vấn đề nằm ở sự lan rộng của biến thể Delta và lo lắng của thị trường về triển vọng kinh tế” – Jan Hatzius, nhà kinh tế trưởng tại Goldman Sachs, đã viết trong một lưu ý gần đây.

Với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới, Hatzius dự đoán Fed có thể thu hẹp các kích thích vào tháng 8 hoặc tháng 9.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978