Tại Sao Khi Giá Café Tăng, Nông Dân Vẫn Lỗ?

Thực tế hiện tại ở Việt Nam

Khi thấy giá tăng cao, nông dân sẽ ồ ạt trồng đến khi thu hoạch. Khi đó, nguồn cung quá nhiều giá lại có xu hướng giảm dẫn đến thua lỗ. Nhưng khi giá giảm về đáy, sau đó tăng lại thì người nông dân vẫn lỗ. Vì khi thu hoạch mà giá giảm, một số hộ nông dân vẫn sẽ phải bán ra để lấy tiền trả nhân công, phân bón, tiếp tục quay vòng sản xuất.
Vì vậy, phải có kênh để bảo hiểm hàng hóa, để phòng trừ những trường hợp rủi ro để đề phòng giá giảm, giúp người nông dân an tâm sản xuất, định được mức lợi nhuận trước khi trồng trọt.

Bảo hiểm hàng hóa cho người nông dân

Bảo hiểm giá hàng hoá là công cụ ra đời giúp người nông dân và doanh nghiệp tránh các bất ổn về giá.

Bảo hiểm giá hàng hoá ra đời bắt nguồn từ việc tìm kiếm giải pháp để tránh hoặc giảm thiểu rủi ro về những biến động giá gây bất lợi cho người nông dân hay doanh nghiệp.

Bảo hiểm giá hàng hoá giúp cho người nông dân an tâm sản xuất, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát thị trường và định mức được lợi nhuận trước khi sản xuất hoặc trồng trọt.

Tại thời điểm giao hàng dù thị trường có biến động ra sao, giá lên xuống như thế nào các bên tham gia vẫn đảm bảo hàng hoá được giao theo giá đã chốt trước đó. Ví dụ: Khi giá cafe thị trường hiện tại là 34000đ/Kg Ông A thỏa thuận mua 1 tấn café của ông B kì hạn 3 tháng với giá thị trường hiện tại là 34000đ/Kg. Sau 3 tháng nếu giá café có giảm xuống còn 30000đ/Kg thì vẫn thực hiện mua bán theo thỏa thuận ban đầu.

Giải pháp thực tế cho người nông dân

Khi nông dân thu hoạch được 10 tấn café sẽ có 3 hình thức:

  • Nếu giá cao có thể bán luôn thu lợi nhuận.
  • Nếu giá thấp: Không bán có thể lưu kho, khi đó sẽ phải chịu một số rủi ro mất mát do mối mọt, phải xây kho để lưu trữ và nếu giá giảm tiếp không nên lại thì không có tiền tái đầu tư sản xuất. Có thể ký gửi doanh nghiệp lấy tiền tái sản xuất , trả nhân công khi đó phải trả phí lưu kho cho doanh nghiệp và cũng cực kỳ rủi ro nếu giá xuống tiếp.
  • Khi có kênh hàng hóa để bảo hiểm có thể bán luôn, tiền đó có thể quay lại để tái sản xuất và có thể mua đất thêm để trồng trọt, đồng thời lúc đó lên sàn dùng đòn bẩy mua 1 lot khi giá giảm, khi giá tăng vẫn lãi tương ứng với 10 tấn, nếu giá giảm có thể cắt lỗ ngay trên sàn.

Tại sao nên chọn giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi?

  • Đội ngũ phân tích chất lượng, chuyên sâu hàng đầu thị trường.
  • Đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng, hiệu quả.
  • Giao diện đơn giản dễ sử dụng.
  • Mạng lưới phủ rộng, hỗ trợ 24/7.
  • Dẫn đầu về công nghệ.

Nguyễn Đức Văn -ID 05853
SĐT 0399177950

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978