Sản xuất dầu nhiên liệu của Mỹ giảm vào tháng 3, nhập khẩu dầu của Mexico tiếp tục tăng

Sản xuất dầu nhiên liệu của Mỹ giảm trong tháng 3. Đây là tuần thứ hai liên tiếp giảm. Các nhà máy lọc dầu trên bờ Tây đã sản xuất ít hơn 32% dầu nhiên liệu trong tháng này, tiếp đó là sự giảm 16% sản xuất từ các nhà máy trên bờ Đông. Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu ở vùng vịnh sản xuất thêm 7% dầu nhiên liệu trong tháng này.

Mặc dù lượng dầu nhiên liệu được cung cấp từ kho dự trữ của Mỹ đến các điểm như các nhà phối trộn nhiên liệu bunker và các cảng đóng gói hàng loạt, cho các đơn vị lọc dầu để nâng cấp thành các sản phẩm có giá trị cao hơn hoặc cho sản xuất điện đã giảm, mức tồn kho dầu nhiên liệu của Mỹ vẫn giảm trong tháng này. Cung cấp hoặc yêu cầu tiềm ẩn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần.

Tổng thể sử dụng nhà máy lọc dầu của Mỹ trung bình là khoảng 86% trong tháng này, giảm so với 87% trong tháng 2.

Nhập khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ giảm 23% giữa tháng 2 và tháng 3. Theo theo dõi hàng hóa của Vortexa, khoảng 73% lượng nhập khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ đã đến vùng vịnh trong tháng này, trong khi 27% còn lại đã đến bờ Đông.

Trung bình hàng tháng cung cấp, nhập khẩu và sản xuất dầu nhiên liệu của Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2021.

Thay đổi hàng tháng của lượng dầu nặng trung bình của Mỹ từ tháng Hai đến nay (tháng Ba):

• Tổng tồn kho của Mỹ giảm 131.000 thùng đến 31 triệu thùng
• Tồn kho khu vực Vịnh tăng 236.000 thùng lên 19,19 triệu thùng
• Tồn kho khu vực Đông tăng 785.000 thùng giảm xuống còn 5,20 triệu thùng
• Tồn kho khu vực Tây tăng 399.000 thùng lên 5,30 triệu thùng

Theo dữ liệu từ Vortexa, Mexico là nguồn nhập khẩu dầu nhiên liệu lớn nhất của Mỹ trong thời gian này, vị trí mà nó đã giữ từ tháng Tư năm ngoái. Việc nhập khẩu dầu nhiên liệu từ Mexico chiếm 30% tổng số của Mỹ vào tháng Hai. Và tỷ lệ này đã tăng thêm vào tháng Ba, với khoảng 44% nhập khẩu đến từ Mexico.

Bahamas (23%) đã thay thế Iraq để trở thành nguồn nhập khẩu dầu nhiên liệu lớn thứ hai của Mỹ trong tháng này, trong khi Saudi Arabia (14%) trở thành nguồn cung cấp dầu nhiên liệu lớn thứ ba thay cho Malaysia.

Số liệu xuất khẩu dầu nhiên liệu của Cơ quan Năng lượng Tổng hợp (EIA) luôn chậm hơn hai tháng so với số liệu nhập khẩu và các dữ liệu khác. Dựa trên dữ liệu từ Vortexa, số lượng xuất khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ đã giảm mạnh từ tháng Hai đến tháng Ba.

Hơn nửa số lượng xuất khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ đã được vận chuyển đến cảng của Canada và Ai Cập cho đến thời điểm này trong tháng.

Các dự trữ nhiên liệu dầu FO khu vực trung bình hàng tháng tại Mỹ từ tháng 1 năm 2021.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978