Điểm tin và nhận định thị trường hàng hóa trong tuần cuối cùng của năm 2020

Đầu tiên, hãy cùng Gia Cát Lợi điểm qua những biến động đáng chú ý của thị trường trong phiên hôm qua ngày 24/12/2020

1. Nông sản

Giá dầu cọ của Malaysia tiếp tục đà tăng mạnh, giá đồng USD vẫn đang giảm là nhân tố chính tác động lên giá các mặt hàng nông sản phần lớn tăng đều. Do thông tin dự trữ của Cơ quan Thống kê nhà nước Nga, sản lượng dữ dữ lúa mỳ năm nay rất cao, vì vậy đã ảnh hưởng đến việc giảm giá của sản phẩm này trên sàn giao dịch trong thời gian hiện tại.

Tuy nhiên đà tăng của giá bị hạn chế trước áp lực bán chốt lời của các nhà đầu tư sau khi hai mặt hàng này đã tăng liên tục trong thời gian qua còn thị trường đang đứng trước kỳ nghỉ lễ kéo dài sắp tới. Giá khô đậu tưong tăng 0.65% lên 415.0 USD/tấn Mỹ nhờ sự hỗ trợ của giá đậu tương và cuộc đình công kéo dài của các công nhân cảng xuất khẩu ngũ cốc tại Argentina, đe dọa làm gián đoạn nguồn cung từ nước cung cấp khô đậu tương lớn nhất thế giới. Giá dầu đậu tăng mạnh 1.48% lên 40.55 cent/pound theo đà tăng của giá dầu cọ sau khi Malaysia công bố mức thuế xuất khẩu mới áp lên mặt hàng dầu cọ của nước này.

2. Năng lượng

Nhiều thành phố đã được phong tỏa của nước Anh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đà giảm của nhiều mặt hàng trong nhóm này, tuy nhiên vẫn có điểm sáng là sự tăng ổn định của dầu thô, đã giúp các nhà đầu tư an tâm và cân bằng hơn khi đầu tư vào nhóm mặt hàng này.

3. Công nghiệp

Giá đồng USD giảm là nguyên nhân tác động chính dẫn đến việc các mặt hàng thuộc nhóm này đều tăng, dự báo sẽ có sự ổn định trong thời gian ngắn đối với các mặt hàng trên.

4. Kim loại

Thông tin Tổng thống Donal Trump sẽ không thông qua gói viện trợ tài chính, vậy nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của thị trường, giá các mặt hàng đã đồng loạt giảm nhẹ trong các phiên giao dịch hôm qua. Dự báo sẽ có sự tăng nhẹ khi chính phủ Anh ổn định trong việc phong tỏa do ảnh hưởng của Covid

Mời Nhà đầu tư hãy cùng Gia Cát Lợi phân tích và tìm các mã sản phẩm Hàng hóa để giao dịch trong tuần sau, dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật biểu đồ:

1. Đậu tương

2. Khô đậu tương

3. Dầu đậu tương

4. Lúa mỳ

5. Ngô

Nguồn: Chuyên viên phân tích – Ngô Việt Sơn

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978