Nhận Định Nhóm Nông Sản Ngày 09/02/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/02/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 09/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

  • Giá ngô tăng vừa phải trong một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Tư khi các thương nhân tiếp nhận loạt dữ liệu cung và cầu mới nhất từ USDA. Hợp đồng tương lai tháng 3 tăng 4,5 cent lên 6,7850 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 5 tăng 3 cent lên 6,76 đô la.
  • Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sản lượng ethanol giảm vừa phải trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 2, với mức trung bình hàng ngày là 1,000 triệu thùng so với 1,028 triệu thùng mỗi ngày trong tuần trước. Dự trữ Ethanol giảm nhẹ.
  • Conab của Brazil đã hạ ước tính cho vụ ngô thứ hai niên vụ 2022/23 của nước này do khả năng gieo trồng bị chậm trễ, đưa ra dự báo mới là 3,736 tỷ giạ. Cho đến nay, chưa đến 12% diện tích gieo trồng dự kiến diễn ra ở bang sản xuất hàng đầu Mato Grosso. Conab cho biết: “Một phần đáng kể của diện tích [bắp thứ hai] sẽ phải được gieo trong những ngày đầu tiên sau khi kết thúc thời kỳ khí hậu được khuyến nghị”.

Đậu tương

  • Giá đậu tương tăng khiêm tốn sau đợt mua kỹ thuật vào thứ Năm. Hợp đồng tương lai tháng 3 tăng 4,5 xu lên 15,1975 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 5 tăng 2,5 cent lên 15,1275 đô la. Phần còn lại của phức hợp đậu nành được trộn lẫn. Giá bột đậu tương kỳ hạn nhích cao hơn một chút, trong khi giá dầu đậu tương kỳ hạn phải đối mặt với việc cắt giảm khoảng 0,5%.
  • Conab của Brazil đã tăng nhẹ ước tính cho năm tiếp thị 2022/23 của nước này lên 5,618 tỷ giạ. Đó sẽ là một nỗ lực phá kỷ lục, nếu được thực hiện, bất chấp một số điều kiện thời tiết không thuận lợi bao gồm hạn hán ở miền nam và thời tiết ẩm ướt ở các khu vực khác đã làm chậm quá trình thu hoạch.

Lúa mì

  • Giá lúa mì tăng mạnh do dự trữ cuối kỳ thấp hơn dự kiến cùng với những lo ngại kéo dài về thời tiết tương đối khô hạn được dự báo ở vùng đồng bằng. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 tại Chicago tăng 15,25 cent lên 7,65 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 tại Thành phố Kansas tăng 10,75 cent lên 8,9650 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 tăng 7,75 cent lên 9,25 đô la.
  • Các quan chức chính phủ ở Ấn Độ nói với Reuters rằng nước này có thể gia hạn lệnh cấm xuất khẩu lúa mì hiện tại để bảo vệ nguồn cung trong nước. Theo một số tài khoản, lệnh cấm có thể kéo dài đến giữa năm 2024. Ấn Độ thường không phải là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhưng đã bán một khối lượng đáng kể trước lệnh cấm hiện tại. Ấn Độ cũng có khả năng thu hoạch một lượng lúa mì kỷ lục trong mùa này, ước tính khoảng 4,115 tỷ giạ.
  • Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Nông nghiệp, xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine trong niên vụ 2022/23 đã giảm hơn 29% so với mức của năm trước. Con số đó bao gồm 371,1 triệu giạ lúa mì, cùng với 637,8 triệu giạ ngô và 87,3 triệu giạ lúa mạch. Ukraine là một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới về từng mặt hàng này.
  • Trung Quốc có kế hoạch bán đấu giá 5,1 triệu giạ lúa mì dự trữ nhà nước vào ngày 15/2. Nước này đã đưa ra một loạt các cuộc đấu giá quy mô tương tự trong những tháng gần đây
  • Nhật Bản hy vọng sẽ mua được 2,6 triệu giạ lúa mì làm thức ăn chăn nuôi và 1,8 triệu giạ lúa mạch làm thức ăn chăn nuôi thông qua một cuộc đấu giá mua và bán đồng thời sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 2. Ngũ cốc sẽ được chuyển đến vào cuối tháng Bảy.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978