Nhận Định Nhóm Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 09/02/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/02/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 09/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tiếp đà tăng

 • Kết thúc phiên 8/02 dầu thô Brent tăng 1,4 USD tương đương 1,7% lên 85,09 USD/thùng
 • Giá dầu WTI tăng 1,33 USD tương đương 1,7% lên 78,47 USD/thùng.
 • Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp do các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn một ngày sau khi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang làm giảm bớt lo lắng của họ về việc tăng lãi suất trong tương lai.
 • Trận động đất xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong ngày 6/2 đã ngăn cản dòng dầu từ Iraq và Azerbaijan ra khỏi cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ. BP ở Azerbaijan đã tuyên bố bất khả kháng về các chuyến hàng chở dầu thô Azeri từ cảng này. Đường ống của Iraq tới Ceyhan đã khôi phục hoạt đồng trong ngày 7/2.

Giá Cao su Nhật Bản giảm

 • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 7 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa giảm 0,4 JPY tương đương 0,2% xuống 226,1 JPY/kg.
 • Tại Thượng Hải hợp đồng cao su giao tháng 5 giảm 25 CNY xuống 12.650 CNY (1.865 USD)/tấn.
 • Thị trường cao su tự nhiên hưởng lợi từ giá dầu tăng, điều đó thúc đẩy các nhà sản xuất rời khỏi cao su tổng hợp (có nguồn gốc từ dầu mỏ), khiến giá cao su tự nhiên tăng

Giá Đường thô tiếp tục tăng

 • Đường thô kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tăng 0,36 US cent tương đương 1,7% lên 21,2 US cent/lb.
 • Đường trắng kỳ hạn tháng 3 tăng 10,5 USD tương đương 1,9% lên 568,9 USD/tấn.
 • Giá tiếp tục nhận hỗ trợ từ những lo ngại vè thiếu hụt nguồn cung khi sản lượng sụt giảm tại Ấn Độ và chính sách nhiên liệu tại Brazil khiến các nhà máy ép mía ưu tiên lượng mía ép cho chiết xuất ethanol hơn là sản xuất đường, khiến nguồn cung càng trở nên thu hẹp.

Giá Cà phê giảm

 • Cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm 1,7 US cent tương đương 1% xuống 1,7565 USD/lb. Theo Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) sản lượng cà phê của nước này trong năm nay có thể đạt mức 55.5 triệu bao, tăng 5.7% so với năm ngoái, trong đó lực tăng chủ yếu đến từ Arabica với sản lượng dự đoán đạt 38.6 triệu bao, tăng 13.7% so với năm 2022. Bên cạnh đó, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE NewYork nối tiếp đà mở rộng với mức tăng 4,555 bao, đưa tổng mức tồn kho hiện tại lên 891,993 bao, mức cao nhất trong hơn 7 tháng cũng góp phần gây sức ép khiến giá suy yếu.
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 giảm 18 USD tương đương 0,9% xuống 2.057 USD/tấn.

Giá Dầu cọ thô tăng

 • Dầu cọ đã tiếp tục tăng 1.47%, do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt. Indonesia sẽ xem xét tỷ lệ hạn ngạch xuất khẩu dầu cọ trong bối cảnh giá dầu ăn nội địa tăng cao, làm dấy lên lo ngại rằng Jakarta sẽ tiếp tục hạn chế xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc đồng Ringgits của Malaysia và đồng Rupiah của Indonesia tăng giá cũng khiến cho dầu cọ trở nên đắt đỏ hơn, nhưng nhu cầu dự kiến được cải thiện trước tháng lễ Ramadan của người hồi giáo.

Giá Bông giảm

 • Giá bông quay đầu giảm 0.30% trong phiêm hôm qua trước áp lực xuất khẩu giảm. Xuất khẩu bông trong tháng 12 của Mỹ chỉ đạt 675,431 kiện, giảm 22% so với tháng 11 và 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm này chủ yếu đến từ nhu cầu tại các nước tiêu thụ chính suy yếu trước lo ngại về suy thoái kinh tế, đã gây áp lực khiến giá giảm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978