Mối Tương Quan Giữa Các Mô Hình (Phần 1)

Mình sẽ viết tiếp một series nữa về khối lượng giao dịch, tuy nhiên lần này chúng ta sẽ nghiên cứu về mối tương quan giữa nến và khối lượng giao dịch.

Có rất nhiều trader sử dụng Price Action trên diễn đàn, và có lẽ chúng ta cần thêm một công cụ mạnh mẽ nữa để xác nhận tính ”hoạt động” của các mô hình nến điển hình. Và mình chọn khối lượng giao dịch. Series này sẽ chia ra thành nhiều phần (dự tính có 8-9 phần), hy vọng mọi người sẽ đồng hành cùng mình, tạm thời các mô hình nến chúng ta sẽ nghiên cứu là:

– Nến Shooting Star và khối lượng

– Nến Hammer và khối lượng

– Nến Doji chân dài và khối lượng

– Nến thân lớn và khối lượng

– Nến thân hẹp và khối lượng

– Nến Hanging Man và khối lượng

– Stopping Volume

– Topping Out Volume

Trước mắt, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tới 5 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng mô hình nến:

Nguyên tắc 1: Độ dài của bất kỳ râu nến nào, cho dù là đỉnh hay đáy của ngọn nến LUÔN LUÔN là điểm chúng ta cần tập trung quan sát đầu tiên bởi vì nó ngay lập tức bộc lộ sức mạnh, sự suy yếu và sự thiếu quyết đoán, và quan trọng hơn là tâm lý thị trường mà chúng ta đang theo dõi.

Nguyên tắc 2: Nếu không có râu nến được tạo ra hoặc là cực kỳ ngắn, thì điều này báo hiệu tâm lý thị trường mạnh mẽ theo hướng giá đóng cửa.

Nguyên tắc 3: Một nến hẹp cho thấy tâm lý thị trường yếu ớt. Một nến rộng đại diện cho tâm lý thị trường mạnh mẽ.

Nguyên tắc 4: Những cây nến cùng loại sẽ có một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nơi nó xuất hiện trong một xu hướng giá nào. Hãy luôn tham chiếu đến vị trí của nến trong một xu hướng rộng hơn, hoặc trong vùng hợp nhất (Consolidation).

Nguyên tắc 5: Khối lượng giao dịch xác nhận giá. Hãy bắt đầu với nến để xem xét tâm lý thị trường, sau đó tìm kiếm sự xác nhận hoặc bất thường của hành động giá bằng các thanh khối lượng.

Họ tên : Vũ Văn Huy 

ID: 00330   SDT : 0973585892

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978