Hợp đồng tương lai S&P giảm nhẹ trước khi có dữ liệu về lương của Mỹ quan trọng.

Hợp đồng tương lai S&P 500 tháng 3 (ESH23) đang có xu hướng giảm -0,06% vào sáng nay sau khi ba chỉ số chính của Hoa Kỳ giảm mạnh vào ngày thứ Năm do các cổ phiếu tài chính giảm mạnh trong khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ quan trọng có thể định hướng cho lãi suất. Ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ bị đè nặng chủ yếu bởi sự giảm giá trong các ngành Tài chính, Vật liệu cơ bản và Dịch vụ tiêu dùng.

Trong phiên giao dịch của ngày Thứ Năm, tất cả ba chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ đã xóa bỏ những đợt tăng ban đầu do số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng bất ngờ và điều này đẩy toàn thị trường xuống vùng tiêu cực sâu hơn, với chỉ số S&P 500 tiêu điểm giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi và chỉ số Dow Jones giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 4 tháng. Tập đoàn Tài chính SVB (SIVB) đã giảm giá hơn -60% sau khi thông báo về việc tăng vốn và bán danh mục chứng khoán. Ngoài ra, Công ty Silvergate Capital Corp (SI) cũng lao dốc hơn -42% sau khi công bố kế hoạch giải thể hoạt động và thanh lý ngân hàng Silvergate.Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ cũng chịu áp lực từ sự bán tháo do SIVB dẫn đầu, khi Bank of America Corp (BAC), Wells Fargo & Company (WFC) và JPMorgan Chase & Co (JPM) giảm hơn -5%. Tuy nhiên, vẫn có điểm tích cực khi Tập đoàn Công nghiệp General Electric (GE) tăng hơn +5% sau khi xác nhận lại dự báo lợi nhuận cho năm tài chính 2023 và đưa ra triển vọng tích cực cho nhu cầu động cơ máy bay và dịch vụ bảo trì.

Dữ liệu kinh tế ngày Thứ Năm cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng và 1/4 với con số 211K, thấp hơn dự báo là 195K, cho thấy dấu hiệu của sự suy yếu trên thị trường lao động Mỹ mạnh mẽ. Ngoài ra, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng và 1/2 với con số 1,718K, cao hơn dự báo là 1,659K.

Trong khi đó, các hợp đồng tương lai về lãi suất Mỹ đã định giá một khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản với tỷ lệ 45,7% và tăng 50 điểm cơ bản với tỷ lệ 54,3% trong cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới vào tháng 3.

Hôm nay, mọi sự chú ý đang tập trung vào dữ liệu Lương phi nông nghiệp Mỹ trong vài giờ tới. Trung bình các nhà kinh tế dự báo Lương phi nông nghiệp tháng 2 sẽ đạt mức 205K, so với giá trị trước đó là 517K.

“Nhà đầu tư đang cẩn trọng đặt vị trí trước báo cáo Lương phi. Một báo cáo về việc làm mạnh mẽ có thể được nhà đầu tư coi là nền kinh tế vẫn mạnh mẽ và Fed cần phải đưa ra chính sách cứng hơn,” Tom Hainlin, chuyên gia chiến lược đầu tư quốc gia của U.S. Bank Wealth Management nói.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào dữ liệu Lương phi nông nghiệp tư nhân Mỹ, đã đạt 443K trong tháng 1. Các nhà kinh tế dự báo con số mới sẽ là 210K.

Dữ liệu Tỉ lệ Lương Trung Bình Tính Theo Giờ ở Mỹ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ trong ngày hôm nay. Các nhà kinh tế dự đoán con số của tháng 2 sẽ là +0,3% so với tháng trước và +4,7% so với cùng kỳ năm trước, so với số liệu trước đó là +0,3% so với tháng trước và +4,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ Thất nghiệp của Mỹ sẽ được báo cáo trong ngày hôm nay. Các nhà kinh tế dự đoán con số này sẽ đạt 3,4% trong tháng 2, so với giá trị trước đó là 3,4%.

Dữ liệu Vốn Ngân sách Liên bang Mỹ cũng sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Các nhà kinh tế ước tính con số cho tháng 2 sẽ là -256,0 tỷ đô la Mỹ, so với -39,0 tỷ đô la Mỹ trong tháng 1.

Trên thị trường trái phiếu, tỷ lệ 10 năm của Hoa Kỳ hiện đang ở mức 3,855%, giảm -1,74%.

Các tương lai Euro Stoxx 50 giảm -1,45% vào sáng nay khi cổ phiếu ngân hàng đang trải qua mức giảm mạnh nhất trong một ngày trong 9 tháng, đồng thời các nhà đầu tư cũng đang giảm rủi ro trước dữ liệu việc làm quan trọng. Các cổ phiếu châu Âu đã nhận được tín hiệu tiêu cực từ Wall Street và Châu Á sau khi các chỉ số chính đều giảm mạnh do cổ phiếu tài chính giảm sút. Một điểm tích cực, GDP của Vương quốc Anh được báo cáo đạt mức +0,3% so với tháng trước, vượt mong đợi là +0,1% và cho thấy nền kinh tế Anh đã tránh được suy thoái. Trong tin tức doanh nghiệp, Casino Guichard (CO.FP) giảm hơn -5% sau khi công bố giảm doanh số và lợi nhuận trong quý 4.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978