Bản Tin Hàng Hóa Ngày 04.12.2020: Nhóm Sản Phẩm Đậu Tương Tăng Mạnh Trở Lại

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 312, giá những sản phẩm nhóm đậu tương ngô tăng trở lại ngược lại với mức giảm của lúa mỳ.

Giá đậu tương tháng 1 đóng cửa tăng 1.32% lên mức 1168.25 cents/giạ nhờ sự suy yếu của đồng Dollar khiến các thị trường chuyển động dòng vốn sang thị trường hàng hóa nhằm hạn chế rủi ro, kết hợp với lực mua kỹ thuật gồm 1150 đã khiến giá tăng mạnh khi mở phiên giao dịch tối. tâm lý tích cực của giới đầu tư đã xóa bỏ hoàn toàn ảnh hưởng tiêu cực từ quốc dân số đậu tương tuần vừa rồi hấp nhất nhiệm vụ trong báo cáo của Exports Sales. Giá trị bị cản lại vào cuối phiên võ áp lực bán tại vùng kháng cự 1170.

Xu hướng tăng của giá đậu tương là kéo theo mức tăng của cả khô đậu tương và dầu đậu tương. Cũng cũng giống với đậu tương để tăng của giá đậu tương bị cản trở lại ở mức kháng cự mạnh 390 và đóng cửa ở mức này, ăn 1.14% so với phiên trước đó. Giá dầu cọ trên sàn tăng mạnh sau khi Indonesia tiếp tục tăng thuế vào dầu có lên mức 55- 255 USD/tấn tùy thuộc vào giá. Với mức sàn hiện tại là 870 USD/tấn mức thuế này hiện tại đang áp ở mức 180 USD/tấn, một con số rất lớn đã đẩy giá dầu cọ nói riêng và toàn bộ nhóm dầu thực vật tăng mạnh. Đóng cửa ngày hôm qua giá dầu đậu tương CBOT tăng 2.19% lên mức 37.73 cents/pound.

Tác động tích cực từ mức tăng của nhóm đậu tương, cùng với việc đồng Dollar giảm và các quốc gia trên đầu mua hàng khi giá về vùng thấp cá nhất đã giúp giá ngô phục hồi trong phi ngày hôm qua. giá ngô tăng cân chấm 65 phần trăm lên mức 426.50 cents/giạ, sao không tin hai tập đoàn MFG và KFA của Hàn Quốc mua thêm 132,000 tấn ngô thông qua đấu thầu quốc tế.

Trong khi đó, bán hàng lúa mì trong tuần vừa rồi ở mức dưới của khoảng dự đoán, giảm gần một nửa so với tuần trước đã tác động tiêu cực lên tâm lý thị trường, ý nghĩa bị đẩy về sát mức hỗ trợ 580 sau khi báo cáo của Exports Sales phát hành. Tuy nhiên lực mua kỹ thuật tại vùng này đã giúp giá phục hồi trở lại vào cuối phiên và đóng cửa ở mức 584.50 cents/giạ. nếu mì thường có xu hướng đi theo các yếu tố kỹ thuật mỗi khi thị trường thiếu thông tin cơ bản do tỷ trọng của các quỹ chiếm phần trăm khá ổn.

Tổng hợp

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978