Vàng Tăng Nhẹ Khi Lạm Phát Của Mỹ Và Chủ Tịch Fed Là Tiêu Điểm

 

 

 

Giá vàng nhích cao hơn vào thứ Hai, do những lo ngại vẫn tồn tại xung quanh Covid-19, với các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố trong tuần này và lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.809,34 USD / ounce vào lúc 01h19 GMT.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.809,3 USD.

Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Ba và sự xuất hiện của Powell trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm để nhận được những dấu hiệu về việc thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng tình trạng thiếu nguyên liệu và “khó khăn trong việc thuê mướn” đang kìm hãm sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau đại dịch và đã thúc đẩy một đợt lạm phát “nhất thời”.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thay đổi hướng dẫn về các bước chính sách tiếp theo để phản ánh chiến lược mới và thể hiện sự nghiêm túc trong việc phục hồi lạm phát, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết.

Các bộ trưởng tài chính của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới cảnh báo sự bùng nổ của các biến thể coronavirus mới và khả năng tiếp cận vắc xin kém ở các nước đang phát triển đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu, bộ trưởng tài chính của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới cảnh báo hôm thứ Bảy.

Các ngân hàng thanh toán giao dịch vàng ở London có thể xin miễn áp dụng các quy định thắt chặt hơn về vốn vào tháng 1 năm 2022, một cơ quan quản lý của Anh cho biết hôm thứ Sáu.

Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ và các trung tâm lớn khác đã suy yếu vào tuần trước do người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi giá kim loại màu vàng tăng, trong khi phí bảo hiểm đối với vàng miếng cũng giảm.

Các nhà đầu cơ đã nâng vị thế mua ròng của họ đối với vàng và bạc COMEX trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 7, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho thấy.

Bạc tăng 0,6% lên 26,23 USD / ounce, Platinum nhích 0,1% lên 2.812,00 USD và bạch kim giảm 0,1% xuống 1.102,50 USD.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978