Tin Chiều 12/07/2021: Giá Dầu Giảm Do Lo Lắng Kinh Tế Bù Đắp Cho Nguồn Cung Thắt Chặt

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn giảm vào thứ Hai do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại lấn át triển vọng thắt chặt nguồn cung sau khi các cuộc đàm phán giữa các nhà sản xuất chủ chốt để tăng sản lượng trong những tháng tới bị đình trệ.

Dầu Brent giao tháng 9 giảm 35 cent, tương đương 0,5% xuống 75,20 USD / thùng vào lúc 0641 GMT trong khi dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giao tháng 8 ở mức 74,23 USD / thùng, giảm 33 cent, tương đương 0,4%.

Giám đốc tài chính của các nền kinh tế lớn G20 cảnh báo hôm thứ Bảy rằng sự lây lan của các biến thể coronavirus và khả năng tiếp cận vắc-xin không bình đẳng đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Một thống kê của Reuters về các ca nhiễm COVID-19 mới cho thấy chúng gia tăng ở 69 quốc gia, với tỷ lệ hàng ngày tăng lên kể từ cuối tháng 6 và hiện đạt 478.000.

Chúng tôi vẫn chưa thấy tác động nhưng với tốc độ này, sớm muộn gì nó cũng sẽ đáp ứng nhu cầu”, một nhà kinh doanh dầu có trụ sở tại Singapore cho biết.

Giá dầu lao dốc vào thứ Ba tuần trước sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC +, không đạt được thỏa thuận tăng sản lượng từ tháng Tám. Điều này là do Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã từ chối đề xuất gia hạn 8 tháng đối với các hạn chế sản lượng của OPEC +.

Howie Lee, một nhà kinh tế tại ngân hàng OCBC của Singapore cho biết: “Giá cả sẽ còn biến động miễn là sự bế tắc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng”.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978