Tư duy và trí tưởng tượng của một người mới tham gia giao dịch

tu-duy-va-tri-tuong-tuong-cua-mot-nguoi-moi-tham-gia-giao-dich

.Việc tham gia giao dịch thường sẽ nảy sinh một số vấn đề. Chúng ta không thể dựa vào cảm giác, tri giác mà giải quyết những vấn đề đó mà phải sử dụng nhận thức lí tính là tư duy và tưởng tượng. Qua bài phân tích sau đây từ các chuyên gia phân tích Gia Cát Lợi sẽ giúp bạn biết rõ hơn về tư duy và trí tưởng tượng của một người mới tham gia giao dịch.

Để biết được tư duy và tưởng tượng của một người mới tham gia giao dịch họ sẽ như thế nào chúng ta cần hiểu được thế nào là tư duy thế nào là tưởng tượng.

Có thể thấy tư duy là một quá trình tâm lý phản ánh những thuộc tính bản chất, những mối liên hệ và quan hệ bên trong có tính quy luật của sự vật hiện tượng khách quan mà trước đó chúng ta chưa biết đến.

Tưởng tượng là khả năng của con người khi não bộ hình thành nên các hình ảnh cụ thể, cảm giác và hình thành các khái niệm trong tâm chí của chính mình. Thông qua thị giác của chính mình để ghi nhớ lại hình ảnh mà mình đã từng nhìn thấy hoặc chứng kiến vào não bộ với thích giác và các giác quan khác từng tiếp xúc qua sẽ ghi nhớ hình ảnh để làm “tư liệu” khiến bạn tưởng tượng đến nó

tu-duy-va-tri-tuong-tuong-cua-mot-nguoi-moi-tham-gia-giao-dich

Những biểu hiện cụ thể thường gặp về tư duy và trí tưởng tượng của một người mới tham gia giao dịch

Điều thứ 1

Học được 1 phương pháp nào đó và test quá khứ thấy gần như ăn chắc. Bắt đầu nạp tiền quất thật thì mới biết là không dễ ăn vỏ sầu riêng.

Điều thứ 2

Khi ngồi nghiệm nghiệm 1 biểu đồ và phán trong đầu nó sẽ về giá xxx. Sau đó đúng là giá về đó thật. Thử phán lần 2 giá sẽ về yyy và 2 ngày sau giá về đó thật. Khi vào lệnh thì “ôi sao kì vậy ta?”

Điều thứ 3

Sau khi vào lệnh đã có lời và trong bụng vui vui. Bạn nói nhỏ với mình nó sẽ về take profit nhanh thôi, còn 20 giá nữa. Đi ăn xong về lệnh âm. Và bạn vò đầu bứt tóc. Lần sau khi nó lời 1 tí bạn ngay lập tức “ăn ngay cho chắc dạ”. Và nó đi ngang qua điểm dự kiến chốt lời sau vài cây nến.

Điều thứ 4

Khi join vào 1 nhóm tín hiệu bạn đeo theo cái tư tưởng phòng thủ. “Mình phải kiểm tra xem tín hiệu này có ok không đã”. Sau khi test 3 – 4 lệnh thấy nó đúng quá. Nạp tiền trade thì “không lý nào! Rõ ràng mấy lần trước ok mà”. Và up lên group: “Mình đang âm có ai giống mình không? Hãy cho mình biết mình không lẻ loi một mình.”

Điều thứ 5

Thử 1 lần chơi lớn xem thiên hạ có trầm trồ. Bạn nói trong đầu rằng mấy lượt trước bạn ăn đều 20 giá . Nếu 1 lot thì được 200$, nếu 5 lot thì 1000$ và nếu lần trước mà vào 5 lot thì có 1000$ rồi. Haha. Vậy giờ canh full margin vào . Lúc này bạn cho rằng không bao giờ lệnh của bạn thất bại. Và có thể vài lần bạn đạt được nó. Nhưng chỉ cần một lần lot tăng lên và thị trường đi ngược xóa sạch tài khoản của bạn.

Điều thứ 6

Tưởng tượng ra các nguyên tắc của lần sau. Lần này bạn vào 1 lệnh và nó đi lời 1 tí xong âm và tiếp tục âm và gần đến stop loss. Thế là bạn cắt lỗ. Sau khi cắt lỗ giá đi theo chiều nhận định của bạn mà không chạm stop loss. Bạn ngay lập tức tạo ra nguyên tắc là cứ để đó không quan tâm cho đến khi nó TP hoặc Sl. Cuối cùng bạn nghĩ đúng nhưng chưa bao giờ thực hiện được. Bạn nhồi lệnh trung bình giá ,cắt lỗ sớm ,dời stop loss,… chứ không ngồi yên.

 Điều thứ 7

Phát minh ra bảng excel thần thánh. Khi có lãi não bạn bắt đầu tưởng tượng. Nếu vốn 1000$ và tuần này bạn đã kiếm 20% vậy thì 1 tháng 80%, 1 năm 12*80%. Thật tuyệt , hãy thử làm 1 bảng excel kế hoạch trở thành triệu phú sau +1 năm. Và cuối cùng 1 năm sau bạn đếm số lần bạn nạp tiền vào lại là bao nhiêu.

Điều thứ 8

Tin chắc các Best Trader sở hữu 1 cây đũa thần. Khi trade cứ sai bạn luôn tưởng rằng có 1 phương pháp thần bí nào đó đang tồn tại hoặc ai đó đang sở hữu. Vì thế bạn tò mò các status up lợi nhuận, các bài bật mí nhẹ phương pháp lượm tiền đều và nhiều , siêu xe, biệt thự, du lịch 5 châu 4 bể. Sau khi đăng ký lớp học xong thì: Ủa, B Bands, Stochastic, RSI, ADX, MACD, MSA, Uper trend, IchiMoku, Fibonacci,… vòng vòng hầu như đã học rồi. Tưởng tượng này làm bạn tôn bái ông thầy ban đầu & mất 1 đống phí. Ai thấy đâu đó có bóng dáng của mình hay đứa bạn mình trong này thì tag “nó” vào đây nhé.

tri-tuong-tuong-cua-mot-nguoi-moi-tham-gia-giao-dich
Kết luận 

Bất kể kênh đầu tư nào cũng có lợi nhuận và rủi ro, cái chúng ta cần là cần có kiến thức, có tư duy đầu tư đúng đắn để có chiến lược giao dịch phù hợp. Thị trường hàng hóa nói riêng, bị ảnh hưởng bởi thông tin cơ bản khá là nhiều, vì giá cả phụ thuộc vào nhu cầu thật, thời tiết, mùa vụ, tính chu kỳ, tình hình chính trị, kinh tế các quốc gia lớn,…đối với giao dịch tầm trung và dài hạn thì thông tin cơ bản lại cực kỳ quan trọng để xác định xu hướng chính.

Bản tin hằng ngày


Để biết được nhiều tin tức bổ ích hơn vui lòng liên hệ
CTY CP GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 093 172 1336
error: Content is protected !!
0931721336