TIN TỨC THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI QUÝ NGÀY 02.10.2020

Giá kim loại Bạc và Bạch kim đồng loạt tăng giá trị  trong 1 tuần qua, giá Bạc phục hồi trên  ngưỡng 23$ và giá Bạch kim  ở mức cao nhất là 914$ .Cuối phiên hôm qua là ngày đầu tiên của quí 3 năm 2020 thì thị trường  có sự giảm nhẹ sau 1 tuần phục hồi mạnh mẽ  trước động thái bán tháo vì áp lực ảnh hưởng sự tăng  giá của đồng USD trong tháng 9 vừa qua.Khung giá đang đi trong biên độ hẹp chờ đợi bảng tin Non form vào hôm nay để thể hiện sự phục hồi hay giảm tiếp điểm do ảnh hưởng bởi  đồng USD.

Đồng USD đã được hưởng lợi khi giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn, nhân tố đã đẩy đồng bạc xanh, bạch kim và vàng giảm trở lại mạnh mẽ trong tháng 09 vừa qua. Đồng USD vẫn có thể mất giá nhưng vẫn là công cụ dự trữ cho toàn cầu nên mang giá trị  ảnh hưởng đến thị trường nhiều nhất.

Thêm vào đó, quỹ cứu trợ trị giá  của Liên minh châu Âu đang giúp các nhà đầu tư có niềm tin hơn vào đồng euro đã khiến đồng USD kém hấp dẫn và các nhà đầu tư cân nhắc các khoản tiền gửi bằng các đồng tiền khác. Những yếu tố này sẽ không nhanh chóng thay đổi và đồng bạc xanh có thể sẽ giảm mạnh hơn.Cũng có nhiều nhận định đồng USD sẽ vẫn yếu trong tương lai gần, khi các yếu tố khiến đồng tiền này xuống giá gần đây tiếp tục gây tác động.Các nhà chiến lược tại cho rằng triển vọng đồng USD có giữ được vị thế là đồng tiền an toàn hay không là một lo ngại khác. Viện này đang cân nhắc các yếu tố như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

 Nhận định thị trường  Tháng 10 – 2020

Giá bạc  kì hạn tháng 12 đóng cửa tăng nhẹ sau đó kết phiên xuống mức 23.72 $  Mở cửa phiên nay đang dao động quanh mức 23.8$, cuộc chiến thương mại nổ ra lúc này có thể là đòn đánh mạnh đối với nỗ lực phục hồi kinh tế của các quốc gia trên toàn cầu, có thể đẩy nền kinh tế vào “vũng lầy” sâu hơn của suy thoái và khủng hoảng, bạc tăng nhẹ và điều chỉnh giảm giá trị vào cuối phiên qua đó cho thấy sự giảm điểm trong tháng 08 vừa qua của thị trường Bạc vẫn là yếu tố quan trọng để hướng tới mục tiêu giá Bạc tiến về mức 21-22$

Giá bạch kim  đầu  tháng 10 tăng  nhẹ lên mức 914,2 $ sau 1 tuần giá bạch kim giảm mạnh xuống còn 839,88 $  trên Sàn háng hóa của kì hạn tháng 01-2021 Sản lượng bạch kim tinh chế trong nửa đầu năm 2020 cũng giảm trên thị trường hàng hóa giao ngay, sự sụt giảm sản lượng này xảy ra do sự lây lan trên diện rộng của COVID-19 khiến các nước như Nam Phi và Zimbabwe phải thực hiện các lệnh phong tỏa trên toàn quốc, từ đó làm gián đoạn nguồn cung. Từ đó cũng kéo theo các giao dịch kì hạn của bạch kim trên  các Sàn Giao Dịch Hàng Hóa cũng giảm điểm  mạnh. Kì vọng sự giảm  tiếp theo của kim loại quí này trong tháng 10 về mức thấp hơn  khi  chưa có dấu hiệu  phục hồi mạnh mẽ ở những vùng quan trọng.Các nhà đầu tư  nên  tìm những vùng giá  hợp lí để tham gia thị trường.

Nguồn : Tổng hợp

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978