BẢN TIN NGÔ – LÚA MÌ NGÀY 24.09.2020

đầu tư phái sinh hàng hóa

Bản tin Ngô:

Sự thay đổi rủi ro trên thị trường hàng hóa vào tuần trước đã giúp vị thế của các nhà đầu cơ đối với các hợp đồng lúa mì, hạt cải và ngô xay xát Euronext tiếp tục gia tăng  trong tuần tính

Bản tin Lúa Mì:

Nhập khẩu lúa mì của Kazakhstan vẫn tiếp tục mặc dù cây trồng địa phương phục hồi

Kazakhstan sẽ nhập khẩu 800.000 tấn lúa mì xay xát của Nga trong năm thị trường 2020/21 mặc dù sản lượng trong nước đã phục hồi lên hơn 12 triệu tấn, một nhà phân tích thương mại cho biết.

Theo ông Victor Aslanov, Giám đốc Bộ phận Hạt và Hạt có dầu Kazakhstan, nhập khẩu dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 1 triệu tấn so với năm ngoái nhưng sẽ tiếp tục do giá cả cạnh tranh của sản xuất tại Nga.

“Chúng tôi đã nói chuyện với các thương nhân và kết luận rằng nhập khẩu lúa mì từ Nga sẽ đạt khoảng 800.000 tấn trong năm tiếp thị này … Chúng tôi không kỳ vọng nó sẽ đạt 1 triệu tấn, nhưng sẽ không thấp hơn nhiều,” Aslanov nói.

Con số này thấp hơn rất nhiều so với mức nhập khẩu 1,8 triệu tấn của năm ngoái nhưng vẫn cao hơn so với các năm trước.

Xuất khẩu không chính thức từ Nga thường cao hơn lúa mì sản xuất trong nước – đặc biệt dọc theo biên giới phía bắc với nước láng giềng – thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu ở Kazakhstan mặc dù vụ mùa lớn hơn.

Giá lúa mì xay xát 12% protein trồng trong nước được ước tính ở mức $ 202- $ 205 / tấn CPT Bắc Kazakhstan, trong khi loại tương đương của Nga được cho là $ 183 / tấn.

Kazakhstan dự kiến ​​sản xuất 12,3 triệu tấn lúa mì trong năm nay, cao hơn 12% so với năm ngoái, theo ước tính của Kazakhstan Grain and Oilseed.

Xuất khẩu dự kiến ​​sẽ phục hồi 31% lên 5,3 triệu tấn, ngay cả khi nó nhập khẩu từ Nga.

                                                                                                    Chuyên viên phân tích kĩ thuật Lê Quang Chánh

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978