Tin nông sản 23.04.2021: Các mặt hàng nông sản đồng loạt đóng cửa với những mức tăng mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch 22/4, bảng giá các mặt hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tiếp tục được phủ kín bởi sắc xanh.

Giá ngô tăng rất mạnh 4.12%, kết phiên lên mức 631.50 cents/gia, nhờ những lo ngại về thời tiết, nhu cầu từ Trung Quốc và triển vọng tồn kho cuối vụ giảm mạnh. Theo đó, điều kiện thời tiết khô hạn và lạnh giá ở khu vực Midwest tiếp tục tạo ra những lo ngại trên thị trường về tiến độ gieo trồng ngô tại Hoa Kỳ, trong khi chi nhánh Bộ Nông nghiệp Mỹ lại nâng số liệu dự báo nhập khẩu ngô tại Trung Quốc. Số liệu bán hàng không quá tốt trong báo cáo Export Sales dường như không tạo ra được những tác động đối với ngô trong ngày hôm qua, khiến giá ngô đóng cửa tăng ở phiên giao dịch thứ tư liên tiếp.

Giá đậu tương tăng 2.35% lên mức 1514.25 cents/gia, qua đó nối dài đà tăng ở phiên thứ tám liên tiếp, một phần nhờ những lo ngại về thời tiết tại Mỹ và Brazil, một phần nhờ lực kéo giá dầu đậu tương tăng kịch trần trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó, nhu cầu đậu tương toàn cầu vẫn được duy trì ở mức cao, đặc biệt là khi sản lượng ép dầu đậu tương tại Trung Quốc được báo cáo tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng trong tuần trước. Tuy nhiên, tồn kho dầu đậu tương và khô đậu tương vẫn giảm bất chấp sản lượng ép dầu tăng, từ đó cho thấy nhu cầu thức ăn chăn nuôi, cũng như dầu thực vật tại Hoa lục phục hồi đáng kể.

Giá khô đậu tương tăng mạnh 2.21% lên mức 425.3 USD/tấn Mỹ, trong khi giá dầu đậu tương tăng rất mạnh 3.53% lên mức 58.95 cents/pound. Giá dầu đậu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2008 trong phiên hôm qua nhờ ảnh hưởng từ đà tăng của giá đậu tương và kỳ vọng vào kế hoạch giảm khí thải của chính quyền Tổng thống J Biden. Bên cạnh đó, tồn kho dầu đậu và khô đậu tại Trung Quốc giảm sau 6 tuần tăng liên tiếp cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của hai mặt hàng trong phiên hôm qua.

Lúa mỳ là mặt hàng cho thấy đà tăng ấn tượng nhất trong nhóm nông sản khi đóng cửa phiên hôm qua, kết phiên tăng rất mạnh 5.26% lên mức 710.50 cents/gia. Đáng chú ý, lúa mỳ cũng là mặt hàng duy nhất cho thấy số liệu bán hàng tăng mạnh trong báo cáo Export Sales của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Bên cạnh đó, lực kéo từ đà tăng của ngô, cũng như điều kiện thời tiết lạnh giá tại Hoa Kỳ đã gây ra những lo ngại về chất lượng cây trồng, từ đó hỗ trợ cho lực mua của mặt hàng ngũ Cốc này trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

MXVnews

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978