Tin Nông Sản 16.04.2021: Ngô Đóng Cửa Trái Chiều Với Các Mặt Hàng Còn Lại Trong Nhóm Nông Sản

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/04, hầu hết các mặt hàng trong nhóm nông sản đều cho thấy sắc xanh. Cụ thể:

Mặt Hàng Đậu Tương

Giá đậu tương tăng 0.59% lên mức 1418.25 cents/giạ, 

Nối dài chuỗi tăng ở phiên giao dịch thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh những lo ngại về thời tiết lạnh giá tại Hoa Kỳ và điều kiện khô hạn tại Brazil hỗ trợ cho đà tăng của giá. Mặc dù số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales giảm mạnh so với tuần trước, tuy nhiên số liệu này vẫn nằm trong khoảng dự đoán của thị trường, do đó ảnh hưởng của số liệu này lên giá đậu tương trong phiên hôm qua là không quá lớn. Bên cạnh đó, giá đậu tương cũng được hỗ trợ bởi số liệu tồn kho đậu tương tại Trung Quốc giảm ở tuần thứ sáu liên tiếp, bất chấp các tàu chở hàng liên tục cập cảng nước này trong tuần trước.

Mặt Hàng Dầu Đậu:

Giá dầu đậu tương tăng lên mức 54.89 cents/pound (1.2%). 

Giá khô đậu tương tăng lên mức 401.9 USD/tấn Mỹ (0.93%). 

Đà tăng của giá khô đậu cũng được hỗ trợ bởi số liệu tồn kho giảm mạnh tại Trung Quốc, trong khi giá dầu đậu phần nào được hỗ trợ bởi đà tăng mạnh của giá dầu thô thế giới.

Mặt Hàng Ngô

Giá ngô đóng cửa giảm xuống mức 590.00 cents/giạ (0.67%).

Ngô là mặt hàng duy nhất trong nhóm nông sản đóng cửa cho thấy sắc đỏ trong phiên hôm qua, kết thúc chuỗi tăng 2 phiên liên tiếp trước đó. Trong báo cáo USDA Export Sales, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết bán hàng ngô đạt xấp xỉ 380,000 tấn, giảm mạnh so với tuần trước đó và nằm trong khoảng dưới so với dự đoán của thị trường. Không có nhiều thông tin hạn chế đà giảm của ngô trong phiên hôm qua.

Mặt Hàng Lúa Mỳ

Lúa mỳ tiếp tục tăng lên mức 653.75 cents/giạ (0.89%). 

Mặc dù số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales của USDA không cho thấy được mức tăng, tuy nhiên thời tiết lạnh giá tại khu vực canh tác châu Âu và điều kiện khô hạn tại các vùng gieo trồng lúa mỳ vụ xuân Bắc Mỹ đã khiến mặt hàng ngũ cốc này đóng cửa tăng ở phiên giao dịch thứ ba liên tiếp.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978