Pin Bar Trong Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa

Pin bar (hay còn gọi là Pinocchio) là một cây nến Nhật ( Japanese Candle) trong đó thân nến ngắn, một bóng nến dài và một bóng nến ngắn ( hoặc không có). Hai mẫu hình nến Pin Bar điển hình được minh họa như sau:

Nến Pin bar tích cực

Bóng nến phía dưới rất dài cho thấy ban đầu áp lực bán mạnh xuất hiện nhưng không kéo dài được đến cuối khung thời gian của nến. Lúc đó xuất hiện một dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ áp đảo phe bán khiến cho giá tăng trở lại và đóng cửa gần sát với giá mở cửa. Đây có thể là tín hiệu cho thấy giá các phiên tiếp theo có thể tăng trở lại vì lực bán đã cạn kiệt và lực mua tăng trở lại.

Nến Pin bar tiêu cực

Bóng nến phía trên rất dài cho thấy ban đầu lực mua mạnh nhưng không kéo dài được đến đến cuối khung của nến. Khi giá được đẩy nên cao xuất hiện một lực bán mạnh xóa sạch mọi thành quả của lực mua, giá giảm trở lại và đóng cửa gần sát với giá mở cửa. Đây có thể là dấu hiệu lực mua đã cạn kiệt, lực bán tăng mạnh trở lại. Bóng nến càng dài càng cho thấy dấu hiệu giảm giá rõ ràng hơn.

Giao dịch Tín hiệu Pin Bar trong Thị trường Xu hướng

Giao dịch theo xu hướng được cho là cách tốt nhất để giao dịch trên bất kỳ thị trường nào. Một tín hiệu vào lệnh pin bar, trong một thị trường có xu hướng, có thể đưa ra một mục nhập có xác suất rất cao và rủi ro tốt để thưởng cho kịch bản.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy một tín hiệu pin bar tăng giá được hình thành trong bối cảnh thị trường có xu hướng tăng. Loại thanh ghim này cho thấy sự từ chối của giá thấp hơn (lưu ý phần đuôi dài phía dưới), vì vậy nó được gọi là “thanh ghim tăng giá” vì hàm ý của sự từ chối được phản ánh trong thanh ghim là phe bò sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn…

Giao dịch các thanh nến theo xu hướng, từ các mức biểu đồ chính

Khi giao dịch thấy một cây nến ngược với xu hướng đang diễn ra, nhà đầu tư có thể nhận thấy rằng xu hướng hiện tại có thể kết thúc và sẽ đảo chiều xu hướng nếu có sự xác nhận của các cây nến tiếp theo. 

Mẹo giao dịch Pin Bar

  • Là một nhà giao dịch mới bắt đầu, thật dễ dàng nhất để học cách giao dịch các thanh nến phù hợp với xu hướng diễn ra của biểu đồ hàng ngày hoặc ‘phù hợp với xu hướng’. Thanh nến ngược xu hướng phức tạp hơn một chút và cần nhiều thời gian và kinh nghiệm hơn để trở nên thành thạo.
  • Về cơ bản, các thanh nến cho thấy sự đảo chiều trên thị trường, vì vậy chúng là một công cụ rất tốt để dự đoán hướng giá trong ngắn hạn và đôi khi là dài hạn. Chúng thường đánh dấu các đỉnh hoặc đáy chính (điểm quay đầu) trên thị trường.
  • Không phải mọi thanh nến đều sẽ là một thanh có giá trị giao dịch. Các xu hướng tốt nhất xảy ra trong các xu hướng mạnh sau khi thoái lui để hỗ trợ hoặc kháng cự trong xu hướng hoặc từ mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng của biểu đồ.
  • Là người mới bắt đầu, hãy chú ý theo dõi các thanh nến khung thời gian biểu đồ hàng ngày cũng như các thanh nến khung thời gian biểu đồ 4 giờ, vì chúng có vẻ là chính xác và mang lại lợi nhuận cao nhất.
  • Đuôi dài hơn trên một thanh nến cho thấy sự đảo ngược và từ chối giá đáng kể hơn. Do đó, các thanh nến có đuôi dài có xu hướng xác suất cao hơn một chút so với các thanh nến có đuôi ngắn hơn của chúng. Các thanh nến đuôi dài cũng có xu hướng thấy giá hồi lại gần mức 50% của thanh nến thường xuyên hơn so với các thanh có đuôi ngắn hơn.
  • Các thanh nến sẽ hiển thị ở bất kỳ thị trường nào. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành xác định và giao dịch chúng trên tài khoản demo trước khi giao dịch chúng bằng tiền thật. Chăm chỉ luyện tập sẽ giúp giao dịch hiệu quả hơn.

Nguyễn Đức Văn – Chuyên viên tư vấn – ID 05853

SĐT/Zalo/Telegram: 0399177950

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978