Tin Năng Lượng 05.04: Giá Dầu trượt giảm sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á sau khi OPEC + đồng ý vào tuần trước để dần dần giảm bớt một số cắt giảm sản lượng từ tháng 5 đến tháng 7.

Giá dầu Brent kỳ hạn tháng 6 giảm xuống 64,70 USD/thùng vào lúc 6h51 theo giờ Việt Nam 

Giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giao tháng 5 ở mức 61,32 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh của họ được gọi là OPEC +, đã đồng ý giảm sản lượng 350.000 thùng/ngày (bpd) vào tháng 5, 350.000 thùng/ngày nữa vào tháng 6 và 400.000 thùng/ngày vào tháng 7. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền mới của Hoa Kỳ kêu gọi Ả Rập Xê-út giữ cho năng lượng có giá cả phải chăng cho người tiêu dùng, bất chấp những lo ngại về nhu cầu khi các khu vực của châu Âu vẫn bị khóa trong khi Nhật Bản có thể mở rộng các biện pháp khẩn cấp nếu cần để ngăn chặn làn sóng nhiễm coronavirus mới.

Theo thỏa thuận hôm thứ Năm, mức cắt giảm của OPEC + sẽ chỉ trên 6,5 triệu thùng/ngày so với tháng 5, so với mức dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng 4.

Hầu hết sự gia tăng nguồn cung sẽ đến từ nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Ả Rập Xê-út, cho biết họ sẽ loại bỏ việc cắt giảm tự nguyện thêm vào tháng Bảy, một động thái sẽ tăng thêm 1 triệu thùng/ngày.

Tuần này, các nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc đàm phán gián tiếp tại Vienna giữa Iran và Hoa Kỳ trong khuôn khổ các cuộc đàm phán rộng hơn nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và các cường quốc toàn cầu.

Trước cuộc đàm phán, Bộ Ngoại giao Iran cho biết họ muốn Hoa Kỳ dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt và bác bỏ mọi biện pháp nới lỏng “từng bước” các hạn chế.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978