Tin cà phê 23/6: THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ ẢM ĐẠM CHỜ ĐỘNG LỰC BỨT PHÁ

NGUYỄN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 22/6, giá Cà phê trên hai sàn đồng loạt lao dốc. Giá Arabica đóng cửa với mức giảm 1.27% còn 152.1 cents/pound, giá Robusta giảm về 1597 USD/tấn.

Thông tin tiêu cực về nguồn cung dường như không đủ để thúc đẩy giá Cà phê tăng. Thêm vào đó, việc thị trường chờ đợi các tin tức từ cuộc điều trần của FED trước Quốc hội Mỹ cùng với sự bứt phá của thị trường chứng khoán trong phiên hôm qua là yếu tố gây áp lực lên giá của hai loại Cà phê. Biến chủng virus Delta mới khiến cho tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu cũng khiến cho các nhà đầu tư CÓ phần nao núng trong việc mua vào khi khó có thể nhìn thấy triển vọng của trường trong thời gian kế tiếp.

Trong phiên hôm nay, những thông tin kinh tế như chỉ số PMI hay Doanh số bán nhà trong tháng 5 có thể là những yếu tố gián tiếp dẫn dắt thị trường do tác động trực tiếp của chúng lên đồng USD.

Góc nhìn kỹ thuật cho thấy giá vẫn đang thiếu động lực bứt phá trong khu vực 150 – 155 cents/pound. Xu thế giảm lần này bật lên ở khu vực Fibonacci 61.8 cho thấy một tín hiệu tích cực là đà tăng có thể tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên tín hiệu mua vào chưa rõ ràng khi chỉ số RSI vẫn dưới 50. Trong phiên hôm nay, có thể giá sẽ test lại mức 155 cents/pound một lần nữa.

Đối với Cà phê Robusta, xu thế đi ngang hình thành ngày một rõ rệt khi đây đã là phiên thứ 10 liên tiếp giá không thể bứt phá khỏi khu vực 1580 – 1630 USD/tấn. Trong bối cảnh vắng bóng các tin tức cơ bản, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ngắn hạn bằng cách mua vào ở các vùng hỗ trợ và bán ở các vùng kháng cự.

MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978