Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Thị Trường Hàng Hóa Phái Sinh

Các nhà giao dịch hàng hóa thành công biết các bí mật giao dịch hàng hóa và phân biệt giao dịch giữa các loại thị trường tài chính khác nhau. Giao dịch hàng hóa khác với cổ phiếu và trái phiếu, nhưng nó là một “ván cờ” đáng để học hỏi đối với các nhà đầu tư. Công cụ đầu tư là duy nhất về cách tạo ra lợi nhuận từ những giao dịch của nó.

Tìm thị trường của bạn

Đây là một trong những bí mật giao dịch hàng hóa ít được biết đến. Các nhà giao dịch hàng hóa thành công luôn đầu tư trên một thị trường nhất định, ví dụ như cà phê hoặc một phân khúc thị trường nhỏ như nông sản hoặc kim loại

Chưa có ai đưa ra một lý do hoàn toàn thỏa đáng cho câu chuyện này, nhưng vẫn còn một thực tế là rất ít nhà đầu tư có khả năng giao dịch tốt tất cả các thị trường.

Việc tìm thị trường cho mình có thể mất một chút thời gian và một số giao dịch thua lỗ, nhưng với một khoảng thời gian hợp lý thì không khó để xác định. Trong quá trình thực hiện giao dịch, bạn sẽ được phát triển cảm giác về thị trường và nó sẽ giúp bạn  nhận ra đâu là thị trường mà bạn cảm thấy tự tin nhất khi giao dịch.

Nếu giao dịch đậu tương phái sinh có nhiều lợi thế, thì hãy kiên trì với điều đó và đừng cố gắng làm chủ một số thị trường rõ ràng là khó khăn đối với mình và đương nhiên, giao dịch thêm các thị trường liên quan như dầu đậu tương hay khô đậu tương lại là sự lựa chọn thông minh.

Sẽ rất hiếm khi thấy một nhà đầu tư cùng giao giao dịch cả thị trường bạc và thị trường đậu tương.

Các nhà giao dịch tổ chức có quy mô lớn như ngân hàng đã học được sự thật cơ bản này để giao dịch. Tôi tin bạn cũng vậy.

Giá có xu hướng

Chỉ số cung và cầu đối với nguyên liệu thô cơ bản ít bị biến động liên tục. Có những thời điểm, thị trường có những biến động mạnh khi có sự đảo chiều thị trường dài hạn hoặc theo báo cáo mùa vụ xuất hiện bất ngờ. Nhưng nói chung, các xu hướng này cũng sẽ được duy trì trong một khoảng thời gian nhất khi có biến động về cung cầu ảnh hưởng về giá và thị trường.

Để minh chứng cho điều này, chúng ta có thể nhìn nhận thông qua giá dầu trong một thời gian dài đến thời điểm hiện tại. Sau khi trải qua một thị trường tăng trưởng nhiều năm khiến giá dầu tăng hơn 100 đô la một thùng, từ năm 2014 trở đi, giá dầu bước vào một xu hướng giảm và tới thời điểm hiện tại chỉ còn ở dưới  mức 34 đô la một thùng.

Thông thường, những xu hướng biến động của giá cả và thị trường được thể hiện trong một chiều hướng tổng thể kéo dài vài tháng đến vài năm. Vì vậy, một trong những bí mật giao dịch hàng hóa là nắm bắt kịp xu hướng giá cả.

Do đó, các chiến lược giao dịch theo xu hướng, đặc biệt khi được áp dụng cho các khung thời gian dài như biểu đồ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, được xem là một trong những chiến lược có hiệu quả hàng đầu trong giao dịch hàng hóa. Hơn nữa, Và việc có một chiến lược cơ để điều chỉnh theo xu hướng hàng hóa hiện tại sẽ là một cách giải hay cho bài toán lợi nhuận.

Ngoài ra, có một lí do thuyết phục để sử dụng chiến lược giao dịch theo xu hướng lâu dài khi đầu tư vào hàng hóa, đó là trong khi hàng hóa có xu hướng dài hạn thì thị trường hàng ngày cũng có những biến động từ 5-20%. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đòn bẩy để thu lợi nhuận chỉ với những biến động giá trong ngày và đó là cơ sở để thu lợi nhuận bền vững khi bạn phát triển kế hoạch đầu tư dài hạn.

Tận dụng bản chất của thị trường

Một bí mật khi giao dịch hàng hóa khác, đó là chú ý đến một yếu tố duy nhất đối với hàng hóa trái ngược với các phương tiện đầu tư khác và có ảnh hưởng đáng kể đến giá cả đó là tính thời vụ .

Gần như tất cả các thị trường hàng hóa đều có xu hướng được thiết lập dựa trên mô hình giá theo mùa.

Đôi khi các điều kiện kinh tế, thời tiết đặc thù có thể sẽ phá vỡ quy luật của mô hình này, tuy nhiên, quy luật về thời vụ vẫn có ảnh hưởng rất quan trọng đối với hàng hóa. Các nhà đầu tư có thể theo dõi và tận dụng các mô hình mùa vụ cụ thể để giao dịch hàng hóa.

Giao dịch theo mô hình mùa vụ không phải là một đảm bảo chiến thắng nhưng nó chắc chắn mang đến cho các nhà đầu tư một lợi thế vượt trội. Các mô hình theo mùa có thể được sử dụng làm chỉ báo xác nhận để kết hợp với phương pháp và chiến lược xu hướng giá.

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ nhà đầu tư nhận thức đúng đắn về xu hướng theo mùa trong các thị trường hàng hóa khác nhau để có thể tránh được những tổn thất lớn.

Kết luận: Bên cạnh việc hiểu và biết về những thông tin cơ thì tìm hiểu bí mật giao dịch hàng hóa cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lợi thế. Tuy nhiên,  giống như trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào khác, cần có kỷ luật và thực hành để trở thành nhà đầu tư thành công.
Nguyễn Đức Văn ID 05853
0774540587

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978