Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 15/09/2021: Giá Các Mặt Hàng Trên Đà Tăng Nhanh

TIN TỨC

– Một yếu tố tăng giá ngắn hạn đối với giá dầu thô, và điều chỉnh giảm trong trung hạn.

+ Trong một thời gian dài, chính sách năng lượng của Trung Quốc đã tập trung vào một mục tiêu chính và cấp bách: thiết lập an ninh năng lượng. Là nhà nhập khẩu lớn nhất và tiêu thụ dầu lớn thứ hai trên thế giới, Trung Quốc cực kỳ phụ thuộc vào các thị trường quốc tế để tiếp tục phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển. Năm 2019, 72% tổng lượng dầu thô tiêu thụ ở Trung Quốc được nhập khẩu. Ít nhất, đây là một động thái khiến Bắc Kinh không thoải mái và chính quyền của Chủ tịch Tập Cận Bình đã rất nỗ lực trong việc cố gắng duy trì mức độ độc lập về năng lượng cao hơn.

+ Đó là lý do tại sao việc bán một khối lượng lớn dầu mà Trung quốc đã tích trữ chiến lược trong nhiều nay lại gây bất ngờ rất lớn.

+ Sự phụ thuộc nhiều vào nguồn cung từ nước ngoài đã thúc đẩy Bắc Kinh tập trung vào các cách có thể ngăn chặn tình trạng thiếu năng lượng, và tăng lượng dầu dự trữ. Bắc Kinh giữ bí mật về lượng dầu mà họ dự trữ, nhưng quốc gia này đã lên kế hoạch bắt kịp kho lưu trữ dầu dự phòng lớn nhất thế giới – Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Hoa Kỳ, tự hào có công suất lưu trữ được phép là 714 triệu thùng.

+ Giá dầu hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết hiện tại của Châu Âu và Bắc Mỹ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại giá sẽ tăng lên vùng 72 để tìm phản ứng và khả năng kiểm thử trendline kháng cự vùng giá 72 này. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng phá vỡ kháng cự hiện tại

+ Vùng kháng cự hiện tại là 72

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 69.5

+ Có thể mở vị thế buy tại vị trí 71 sau khi giá phá vỡ kháng cự hiện tại

Phân tích kỹ thuật Khí tự nhiên

Xu hướng tăng đã hình thành với nhịp tăng mở rộng. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng tiếp đà tăng tiếp diễn. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 5.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 5.2

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 5.28

Phân tích kỹ thuật Xăng

Chúng ta đã có  nhịp hồi theo nhận định, và hiện tại bước vào nhịp tăng để kiểm thử kháng cự đường trendline chéo. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên vùng giá 2.24. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.24

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.15

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.1815

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 093 172 1336

0931721336