Nhóm nông sản 13/12: Giá hàng hóa trở nên “Méo mó”

nhom-nong-san-13/12

Với bối cảnh tình hình kinh tế thế giới hiện nay, nhóm nông sản ngày 13/12 giá hàng hóa trở nên “Méo mó”. Mời quý nhà đầu tư cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu về tình hình hàng hóa nhóm nông sản ngày 13/12 bài viết này

TIN TỨC

Giá hàng hóa trở nên ‘méo mó’ 

 • Liên Hiệp Quốc lưu ý rằng sau khi cộng cước vận tải, giá những mặt hàng giá thành rẻ hơn sẽ bị tăng nhiều hơn so với những mặt hàng giá đắt hơn, và những nước nghèo vốn sản xuất những mặt hàng có giá trị gia tăng thấp, như đồ nội thất hay hàng dệt may, sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng cạnh tranh.
 • Ben May, người phụ trách bộ phận nghiên cứu vĩ mô của Oxford Economics, cho biết giá bán lẻ một chiếc tủ lạnh chất lượng thấp sẽ tăng 24%, trong khi một chiếc tủ lạnh có thương hiệu và đắt tiền hơn sẽ tăng khoảng 6,5%. “Các công ty có thể dừng xuất khẩu những chiếc tủ lạnh  rất rẻ, bởi họ không có lãi từ những sản phẩm đó”, ông May nói.
 • Tình trạng ‘bùng nổ’ cước vận chuyển dự kiến ​​sẽ giảm bớt khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, cho phép mọi người chi tiêu vào các hoạt động đi lại và ăn uống hơn là quần áo hoặc đồ dùng. Nhưng lý thuyết đó đang bị thách thức bởi các biến thể mới của virus Covid-19 và số tiền tiết kiệm của người tiêu dùng tăng vọt trong giai đoạn đại dịch, khiến cho mọi người có thể cần mua nhiều hàng hóa hơn nữa.
 • Trong mùa thu nhập vừa qua, hãng sản xuất bánh mì Hasbro, nhà bán lẻ Dollar Tree và hãng hàng tiêu dùng khổng lồ Nestle nằm trong số các công ty than phiền về chi phí vận chuyển hàng hóa tăng vọt và đã quyết định phải tăng giá.
 • Với tỷ lệ hàng tồn kho trên doanh số bán hàng ở Mỹ hiện gần mức thấp kỷ lục, các doanh nghiệp cũng sẽ cần phải bổ sung thêm lượng hàng dự trữ.
 • “Điều này sẽ hỗ trợ nhu cầu hàng hóa trong nửa đầu năm tới”, các nhà phân tích của Unicredit cho biết.

BAGE: Chất lượng nông sản Argentina giảm trong tuần 08/12

 • Theo số liệu từ Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), tiến độ gieo trồng đậu tương trong tuần 08/12 của Argentina đã đạt 56.1% diện tích 16.5 triệu hecta gieo trồng dự kiến, tăng 9.8 điểm phần trăm so với tuần trước. Chất lượng đậu tương sụt giảm trong tuần vừa rồi khi chỉ còn 75% tốt/tuyệt vời, giảm 13 điểm phần trăm so với tuần trước.
 • Tiến độ gieo trồng ngô của Argentina trong tuần tăng manhj 8.4 điểm phần trăm lên 39.5% diện tích gieo trồng dự kiến, nhưng vẫn chậm hơn so với niên vụ trươc 7.5 điểm phần trăm. Chất lượng ngô Argentina sụt giảm trở lại khi tỷ lệ ngô đạt chất lượng tốt/tuyệt vời giảm 5 điểm phần trăm xuống còn 85%..
 • Trong khi đó, tiến độ thu hoạch lúa mỳ của Argentina đã đạt 53.4% diện tích gieo trồng, tăng 8.5 điểm phần trăm so với tuần trước. Chất lượng lúa mỳ tiếp tục phục hồi với 67% lúa mỳ đạt chất lượng tốt/tuyệt vời, tăng 2 điểm phần trăm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ngô kỳ hạn tháng 3.2022

phan-tich-tinh-hinh-ngo-13/12
Phân tích kỹ thuật ngô ngày 13/12/2021
 • Giá ngô vẫn nằ trong kênh giá về ngắn hjan xu hướng tăng vẫn khá tốt
 • Vùng 594 là kháng cự trong khung ngắn hạn của ngô, nhà giao dịch lướt sóng có thể canh mở vị thế mua bán trong kênh giá hiện tại của ngô và stp tuyệt đối khi giá vượt khỏi kênh giá

Lúa mì kỳ hạn tháng 03.2022

lua-mi-nhom-nong-san-13/12

 • Phân tích kỹ thuật lúa mì cho thấy, Giá lúa mỳ đang trong kênh giá giảm , biên độ 800 – 760
 • Nhà giao dịch có thể mở vị thế lướt sóng trong kênh giá này và stp tuyệt đối khi giá vượt ra khỏi kênh giá

Đậu Tương kỳ hạn tháng 1.2022

tinh-hinh-dau-tuong-13/12
Phân tích kỹ thuật đậu tương ngày 13/12/2021
 • Giá đậu tương đang dần hình thành xu hướng tăng ngắn hạn, giá đã vượt qua trendline giảm,bật tăng và có hành vi giá test lại cản.
 • Đậu tương cần vượt qua vùng giá 1280, nếu vượt qua được giá sẽ kỳ vọng tăng mạnh trong thời gian tiếp theo

Khô Đậu Tương kỳ hạn tháng 3.2022

tinh-hinh-kho-dau-tuong-nhom-nong-san-13/12
Phân tích kỹ thuật khô đậu tương ngày 13/12/2021
 • Giá khô đậu tương đang tăng rất tốt, nhà giao dịch nên mở vị thế Mua thuận xu hướng để giảm thiểu rủi ro
 • Đường trung bình Ema đang là hỗ trợ động khá tốt cho xu hướng tăng của khô đậu tương

Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 3.2022

phan-tich-dau-dau-tuong-nhom-nong-san-13/12
Phân tích kỹ thuật dầu đậu tương và giá hàng hóa ngày 13/12/2021

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 093 172 1336

0931721336