Nhóm năng lượng 21/12: Giá dầu giảm mạnh do lo ngại về Omicron

nhom-nang-luong-21-12

Thời gian qua mối lo ngại về tốc độ lây lan nhanh chóng về chủng Omicron đã ảnh hưởng không ít đến kinh tế thế giới, kèm do lo ngại tốc độ tăng trưởng kinh tế nên dầu thô giảm mạnh. Nhóm năng lượng 21/12 có những biến động nào xảy ra? Mời quý nhà đầu tư cùng đọc bài viết dưới đây được phân tích bởi các chuyên gia uy tín hàng đầu của Gia Cát Lợi.

DẦU THÔ – Nhóm năng lượng 21/12

TIN TỨC

Dầu Thô Giảm Do Lo Ngại Tốc Độ Tăng Trưởng Kinh Tế Và Tốc Độ Lây Nhiễm Của Covid

 • Dầu Thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ 2 giảm khá mạnh về vùng 66 và xăng RBOB (RBH22) đóng cửa giảm về vùng 2.09.
 •  Giá dầu thô WTI và Xăng RBOB hôm thứ 2 giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần,giá dầu thô giảm hôm thứ 2 do lo ngại tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể chậm lại sau khi thượng nghị sĩ Manchin cho biết ông sẽ không ủng hộ kế hoạch kinh tế của tổng thống Biden.
 • Hành động hôm thứ hai của Goldman Sachs nhằm cắt giảm dự báo GDP quý 1 của Mỹ từ 3% xuống 2% làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu là một trong những yếu tố gây giảm giá dầu.Thượng nghị sỹ Manchin cho biết ông sẽ không ủng hộ kế hoạch chi tiêu 1,75 nghìn tỷ đô la của tổng thống Biden ,do đó loại bỏ kích thích tài khóa tiềm năng.
 • Ngân hàng Bundesbank dự báo nền kinh tế Đức sẽ thu hẹp trong quý 4 là tiêu cục đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô,kèm theo đó là các hoạt động bị cản trở làm cho nền kinh tế Đức suy thoái,do sự bùng phát của đại dịch Covid gây ra các  hạn chế mới và giữ những người mua hàng ở trong nhà.
 • Các biện pháp hạn chế đại dịch mới đang được áp dụng ở các khu vực ở Châu Âu,mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng covid mới của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng là 132,230 và vương quốc anh báo cáo số ca nhiễm trùng covid hàng tuần tăng vọt +52% lên 547.606.

Giá Dầu Giảm Mạnh Do Lo Ngại Sự Lây Truyền Nhanh Chóng Của Omicron

 • Giá dầu giảm khi các trường hợp gia tăng của biến thể  coronavirus omicron ở Châu Âu và Hoa Kỳ khiến nhà đầu tư lo ngại rằng những hạn chế để chống lại sự lây lan của nó có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.
 • Dầu Brent giao sau giảm 2USD tương đương 2,7%,xuống 71,52 USD /thùng,trong khi giá dầu thô giao sau Mỹ Texas West Intermediate (WTI) giảm 2,63 USD ,tương đương 3,7% ,xuống 68,23 USD/thùng.
 • Dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 68,28 USD/thùng trong khi WTI giảm xuống 66,04 USD/thùng, đều làm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12.
 • Các quan chức y tế Hoa Kỳ kêu gọi người dân Mỹ tiêm phòng tăng cường Covid 19 đeo khẩu trang và cẩn thận khi họ đi du lịch trong kỳ nghĩ đông,với biến thể omicron đang hoành hành trên toàn thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị Hoa Kỳ.Giá dầu giảm bất chấp việc Moderna thông báo hôm thứ hai rằng một liều tăng cường Vac-xin của họ dường như tăng cường khả năng bảo vệ chống lại omicron trong phòng thí nghiệm.
 • Trong khi đó,OPEC + tuân thủ cắt giảm sản lượng khai thác dầu ở mức 117% trong tháng 11,tăng 1 điểm phần trăm so với tháng trước .

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

dau-wti-21-12

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm qua sau khi giá phá vỡ qua vùng hỗ trợ 69 đã giảm khá mạnh về vùng 66 lắp vùng gaps trước đó,vào cuối phiên giá tăng lại test vùng kháng cự 1 lần nữa. Tại đây có khả năng giá sẽ có thêm 1 setup giảm giá nữa về test lại vùng hỗ trợ dưới là vùng 63, NĐT vẫn canh có setup giảm giá ưu tiên bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá ưu tiên canh sell

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 70.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 66

        + Canh sell vùng 69,STP vùng 70.5,Tp kỳ vọng vùng 66-63

XĂNG – Nhóm năng lượng 21/12

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

xang-nhom-nang-luong-21-12

Xăng tháng 3 hôm qua giá sau khi giảm qua khỏi vùng hỗ trợ tích lũy 2.06 đã giảm khá mạnh về vùng 2.0 sau đó giá hồi lên khá mạnh về vùng 2.09 giá hiện đang kiểm tra  vùng kháng cự vẫn ưu tiên canh sell tại vùng này.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá canh sell

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.13

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.0

        + Canh sell tại vùng 2.08,STP 2.13,Tp kỳ vọng vùng 2.0 – 1.90

KHÍ TỰ NHIÊN – Nhóm năng lượng 21/12

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Khi Hoa Kỳ Lạnh Giá Và Xuất Khẩu LNG Kỹ Luật

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ hai đóng cửa tăng lên vùng 3.66
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ hai đã tăng cao hơn dự báo nhiệt độ lạnh giá của Mỹ sẽ quay trở lại vào cuối tháng này.Maxar hôm thứ hai cho biết nhiệt độ thấp hơn bình thường sẽ ở vùng Đông Bắc từ ngày 25 – 29 tháng 12 ,và nhiệt độ thấp hơn bình thường ở vùng Trung Tây và miền Tây từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1. Một yếu tố khác thúc đẩy giá gas tự nhiên là nhu cầu đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu Mỹ đã tăng lên mức kỹ lục 13,1 bcf  vào chủ nhật.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ để sưởi ấm đã tăng lên khi dữ liệu BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ hai,nhu cầu nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ là ổn định.
 • Dữ liệu BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu của Hoa Kỳ vào thứ hai là 13 bcf,tăng +10 %  w/w.Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là xu hướng tăng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

khi-tu-nhien-nhom-nang-luong-21-12

Khí tự nhiên tháng 3 hôm qua kết phiên vùng 3,62 giá vẫn đang đi sideway trong mô hình ndt tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm chờ phá qua khỏi mô hình này hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.8

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.5

        + Tạm thời đứng ngoài quan sát thêm chờ giá phá qua vùng tích lũy vào lệnh.

Bản tin hàng hóa 21/12/2021:

Phân tích nhóm Năng lượng 21/12

Phân tích nhóm Nguyên liệu công nghiệp 21/12

Phân tích nhóm Nông sản 21/12

Phân tích nhóm Kim loại 21/12

Bản tin hằng ngày


Để biết được nhiều tin tức bổ ích hơn vui lòng liên hệ
CTY CP GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 093 172 1336
error: Content is protected !!
0931721336