Nhận định xu hướng thị trường hàng hóa ngày 30/12/2020

nhận định thị trường

Đầu tiên, hãy cùng Gia Cát Lợi điểm qua những biến động đáng chú ý của thị trường trong phiên ngày 30/12/2020

1. Nông sản

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, dẫn nguồn từ hãng tin Reuters, văn phòng ép dâu đậu tương Argentina – Ciara cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với các công đoàn và chấm dứt cuộc đình công kéo dài 20 ngày tại quốc gia Nam Mỹ này. Đây có thể sẽ là thông tin tác động tiêu cực đến giá các mặt hàng đậu tương, khô đậu tương và dâu đậu tương trong ngày hôm nay, bởi đã tháo bỏ được nút thắt về hoạt động ép dầu và xuất khẩu, vốn là nguyên nhân khiến giá tăng mạnh trong thời gian qua. sẽ cập nhật thêm các thông tin mới nhất về diễn biến này trong các tin tức sắp tới.

2. Năng lượng

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiêu thông qua việc nâng giá trị gói hỗ trợ tài chính cho người dân từ mức 600 USD lên 2000 USD theo yêu cầu của Tổng thống Trump và chuyễn dự luật này lên Thượng viện. Những tiến triển này tạo nên những kỳ vọng vào một gói kích thích kinh tế lớn hơn có thể sẽ giúp nhu cầu dầu thô của Mỹ phục hồi nhanh chóng hơn trước.

3. Công nghiệp

Kết thúc phiên giao dịch 29/12, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp. Giá cà phê Arabica trên sàn New York bật tặng 1.66% sau khi giảm mạnh trong phiên đầu tuần, lên mức 125.40 cent/pound. Đồng Real tăng trở lại sau 6 phiên giảm liên tiếp trước đó đã hạn chế lực bán ra trên thị trường. Cũng với đó, gói kích thích kinh tế mới được thông qua sẽ sớm đến tay người dân trong tuần này cũng góp phần hỗ trợ giá các loại hàng hóa.

4. Kim loại

Điều kiện thời tiết lạnh tại Trung Quốc đang khiến hoạt động xây dựng mới chậm lai, ảnh hưởng tới kim loại của Hơn thế nữa, bộ trưởng Công nghiệp Trung Quốc cho biết nước này có thể sẽ phải giảm sản lượng thép trong năm 2021 sau một năm sản xuất kỷ lục gây ảnh hưởng lớn đến nhu cầu quặng sắt khi mà Trung Quốc là nước tiêu thụ quặng sắt lớn nhất thế giới.

Mời Nhà đầu tư hãy cùng Gia Cát Lợi phân tích và tìm các mã sản phẩm Hàng hóa có thể giao dịch trong ngày hôm nay 30/12/2020, dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật biểu đồ:

1. Đậu tương

2. Khô đậu tương

3. Dầu đậu tương

4. Lúa mỳ

5. Ngô

Nguồn: Chuyên viên phân tích – Ngô Việt Sơn

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978