Nhận Định Nhóm Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 13/02/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/02/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 13/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng 

 • Chốt phiên 10/2, dầu thô Brent tăng 1,89 USD tương đương 2,2% lên 86,39 USD/thùng.
 • Giá Dầu thô WTI tăng 1,66 USD tương đương 2,1% lên 79,72 USD/thùng. Trong cả tuần dầu Brent tăng 8,1%, dầu WTI tăng 8,6%.
 • Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết Nga có kế hoạch giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày trong tháng 3 tương đương khoảng 5% sản lượng.
 • Andrew Lipow, chủ tịch Hiệp hội Dầu mỏ Lipow cho biết “trong ngắn hạn, (việc cắt giảm sản lượng của Nga) không có ý nghĩa nhiều khi lịch trình bảo dưỡng nhà máy lọc dầu đáng kể làm giảm nhu cầu hiện nay, nhưng trong tương lai và nhu cầu dầu thế giới tiếp tục phục hồi, nó sẽ làm tăng thiếu hụt nguồn cung”.
 • Những lo ngại về kinh tế vẫn gây áp lực lên giá, với số liệu nhu cầu yếu từ Trung Quốc và lo sợ suy thoái ở Mỹ. Cũng hạn chế đà tăng là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng và dự trữ dầu nhiều hơn.
 • Goldman Sachs giảm dự báo giá dầu Brent năm 2023 xuống 92 USD/thùng từ 98 USD/thùng và dự báo giá năm 2024 xuống 100 USD từ 105 USD/thùng.

Giá Cao su giảm

 • Trên sàn giao dịch Osaka, hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 7 đóng cửa giảm 1,3% xuống 224,5 JPY (1,71 USD)/kg. Tính chung cả tuần hợp đồng cao su giảm 0,8%.
 • Tại Thượng Hải hợp đồng cao su giao tháng 5 giảm 125 CNY xuống 12.545 CNY (1.845 USD)/tấn.

Giá Đường tăng

 • Giá đường thô kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tăng 0,13 US cent tương đương 0,6% lên 21,58 US cent/lb.. Thị trường có tuần tăng khoảng 1,6%.
 • Đường trắng kỳ hạn tháng 3 giảm 1,5 USD tương đương 0,3% xuống 570,80 USD/tấn.
 • Thái Lan dự kiến xuất khẩu 9 triệu tấn đường trong năm 2022/23, tăng 17% so với một năm trước.
 • Nguồn cung suy yếu tại Ấn Độ, quốc gia cung ứng hàng đầu thế giới là nguyên nhân chính dẫn dắt giá đường thô tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Mưa lớn gây gián đoạn hoạt động sản xuất tại quốc gia này, khiến nguồn cung ra thị trường đứng trước nguy cơ thu hẹp, từ đó hỗ trợ giá tiếp tục khởi sắc. Bên cạnh đó, việc xóa bỏ chính sách miễn thuế nhập khẩu ethanol của Brazil cũng góp phần khiến nguồn cung đường biij thu hẹp và khiến giá tiếp tục tăng.

Giá Cà phê tăng

 • Cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 0,95 US cent tương đương 0,5% lên 1,7465 USD/lb. Thị trường ghi nhận tuần tăng khoảng 0,78%.
 • Một mặt giá nhận hỗ trợ từ việc hạn chế xuất khẩu tại các quốc gia Nam Mỹ. Theo đó, xuất khẩu cà phê trong tháng 01/2023 của Brazil ghi nhận mức giảm gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái khi nông dân hạn chế đẩy hàng từ các kho dự trữ, cùng với đó, xuất khẩu của Colombia cũng ghi nhận mức giảm dù cho sản lượng gần như không đổi. Mặt khác, những dự báo về triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong năm 2023 của Brazil với dự đoán 55.5 triệu bao của IBGE và sản lượng tăng so với 2 năm trước đó của Cooxupe đã gây áp lực khiến mức giảm suy yếu.
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 tăng 7 USD tương đương 0,3% lên 2.039 USD/tấn.
 • ố liệu xuất khẩu giảm mạnh trong tháng 01/2023 so với ucngf kỳ năm ngoái tại Việt Nam theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan đã thể hiện bức tranh hạn chế bán hàng trong khi nhu cầu vẫn tích cực đã làm dấy lên những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung, từ đó hỗ trợ giá tiếp tục tăng. Ngoái ra, tồn kho Robusta trên Sở ICE London tiếp tục giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2016 cũng góp phần giúp giá Robusta có thời điểm chạm mức cao nhất trong 4 tháng.

Giá Dầu cọ tăng

 • Giá dầu cọ khi nhận sự khởi sắc với mức tăng hơn 2% trong tuần qua. Một mặt, giá đượchỗ trợ do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt. Indonesia sẽ xem xét tỷ lệ hạn ngạch xuất khẩu dầu cọ trong bối cảnh giá dầu ăn nội địa tăng cao, làm dấy lên lo ngại rằng Jakarta sẽ tiếp tục hạn chế xuất khẩu. Mặt khác, tồn kho khởi sắc trở lại đã gây áp lực lên giá và khiến đà tăng suy yếu. Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết, tồn kho dầu cọ cuối tháng 01/2023 của nước này đã tăng lên mức 2.27 triệu tấn, do nhập khẩu tăng mạnh bù đắp cho sự sụt giảm trong sản xuất và xuất khẩu. Số liệu chính thức của MPOB cho thấy Malaysia đã sản xuất 1.38 triệu tấn dầu cọ trong tháng vừa rồi, giảm 14.73% so với tháng 12.

Giá Bông giảm

 • giá bông giảm nhẹ 0.19% sau sự khởi sắc của Dollar Index. Theo đó, lo ngại Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau dữ liệu việc làm tháng 01 tốt quá mức của Mỹ khiến Dollar Index khởi sắc trở lại, kéo theo giá bông Mỹ trở nên đắt đỏ hơn với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó hạn chế lực mưa trên thị trường khiến giá suy yếu. Bên cạnh đó, báo cáo WASDE tháng này cho thấy nhu cầu tiêu thụ bông trên toàn cầu vẫn suy yếu, đặc biệt là tại các quốc gia nhập khẩu lớn như Việt Nam và Pakistan đã gây sức ép kéo giá đi xuống.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978