NỀN KINH TẾ TOÀN CẦU ẢM ĐẠM PHỦ BÓNG LÊN GIÁ DẦU THÔ

Dầu thô được chính thức lên sàn giao dịch

Dầu thô Brent giảm 5 cent, tương đương 0,1%, ở mức 39,56 USD / thùng vào lúc 0407 GMT.

Giá dầu thô kỳ hạn Trung cấp Tây Texas của Mỹ giảm 3 cent, tương đương 0,1% xuống 37,23 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng đã kết thúc thấp hơn một chút vào ngày hôm trước.

Giá dầu giảm hôm thứ Ba do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi chậm đã được củng cố bởi cảnh báo của các nhà sản xuất dầu lớn, nhưng việc hạn chế tổn thất trước cuộc họp vào cuối tuần này của OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC +, đã hạn chế thiệt hại.

Dầu Brent giảm 5 cent, tương đương 0,1%, ở mức 39,56 USD / thùng vào lúc 0407 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate của Mỹ giảm 3 cent, tương đương 0,1%, ở mức 37,23 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng đã kết thúc thấp hơn một chút vào ngày hôm trước.

Chiyoki Chen, nhà phân tích trưởng tại Sunward Trading, cho biết: “Tâm lý trên thị trường dầu vẫn ảm đạm do triển vọng nhu cầu ảm đạm của các nhà sản xuất dầu và sự hồi sinh của các trường hợp Covid-19 ở nhiều quốc gia đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu tăng chậm hơn”.

Ông nói: “Dầu Brent và WTI có khả năng sẽ giữ ở mức từ 35 đến 40 đô la một thùng cho đến khi nhu cầu dầu nóng của Hoa Kỳ bắt đầu tăng lên khi mùa lái xe cao điểm đã kết thúc”.

Các nhà sản xuất và kinh doanh dầu lớn đang dự báo một tương lai ảm đạm cho nhu cầu nhiên liệu trên toàn thế giới, do cuộc tấn công đang diễn ra của đại dịch đối với nền kinh tế toàn cầu, với việc OPEC hạ cấp dự báo nhu cầu dầu và BP cho biết nhu cầu có thể đã đạt đỉnh vào năm 2019.

OPEC và đồng minh thống nhất cắt giảm 10 triệu thùng dầu từ tháng 5

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cho biết trong một báo cáo hàng tháng, nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9,46 triệu thùng / ngày trong năm nay, nhiều hơn mức giảm 9,06 triệu thùng / ngày dự kiến ​​một tháng trước.

Lo lắng về sự gia tăng nguồn cung toàn cầu sau khi Tư lệnh Libya Khalifa Haftar cam kết chấm dứt phong tỏa các cơ sở dầu mỏ kéo dài nhiều tháng cũng làm giảm đi sự thèm muốn rủi ro.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã chuyển sang tiền mặt ở các vị thế bán khống có lợi nhuận trước cuộc họp OPEC +.

Các nhà đầu tư tìm đến ủy ban giám sát cấp bộ trưởng của OPEC + vào thứ Năm để thảo luận về việc tuân thủ các quy định cắt giảm sâu sản lượng, mặc dù các nhà phân tích không kỳ vọng việc cắt giảm thêm sẽ được thực hiện bất chấp giá dầu Brent giảm xuống dưới 40 USD / thùng trong những ngày gần đây.

Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Hoa Kỳ do một cơn bão sắp xảy ra cũng tạo ra một số hỗ trợ.

Các công ty năng lượng, cảng và nhà máy lọc dầu đã chạy đua vào thứ Hai để đóng cửa khi cơn bão Sally mạnh lên trong khi đang di chuyển về phía Bờ Vịnh miền Trung Hoa Kỳ, cơn bão quan trọng thứ hai ngăn chặn hoạt động dầu khí trong tháng qua.

“Tuy nhiên, sự hỗ trợ còn hạn chế do giá dầu giảm nhanh chóng sau khi cơn bão đầu tiên đi qua, với các công ty năng lượng có thể chuẩn bị thích hợp trước thời hạn,” Sunward’s Chen nói.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Trung Quốc trong tháng 8 đã tăng so với một năm trước, đạt mức cao thứ hai trong kỷ lục, khi các nhà máy lọc dầu làm việc để tiêu hóa lượng nhập khẩu kỷ lục mang lại vào đầu năm nay.

Nguồn cung toàn cầu đang được khơi thông , trong khi nhu cầu năng lực toàn cầu chưa có dấu hiệu tăng trở lại do kinh tế toàn cầu trên bờ suy thoái ảnh hưởng bởi đại dịch, việc dự kiến cắt giảm sản lượng chỉ là giải pháp tình thế hiện tại để cân bằng cung cầu năng lượng, nhưng có thể vẫn chưa đưa giá dầu tăng trở lại như kỳ vọng.

Thực hiện Nhân Trần

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978