Mô Hình Nến Đảo Chiều Tăng

Mô hình nến đảo chiều tăng cho thấy rằng bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn nên vào lệnh mua ngay lập tức khi thấy mô hình nến này. Mô hình nến đảo chiều tăng chỉ có hiệu quả ở các vùng kháng cự hoặc hỗ trợ (vùng tranh chấp giữa bên mua và bên bán). Sau đây mình sẽ giới thiệu 5 mô hình nến đảo chiều tăng:

Mô hình nến búa (Hammer – Dragonfly doji)

Khi bắt đầu cây nến, bên bán đang chiếm ưu thế, đẩy giá xuống rất thấp. Tại điểm dưới cùng của râu nến, một lượng lớn bên mua đã lao vào và làm cho giá dịch chuyển lên cao. Lực mua tăng dần và đóng của ngay gần giá mở của hoặc đóng cửa trên giá mở cửa. Để lại một râu nến rất dài.

Mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing Pattern)

Mô hình này gồm 2 cây nến. Cây nến trước đỏ và bị bao trùm bởi độ dài của cây nến xanh ngay sau. Trong cây nến đầu tiên, bên bán chiếm ưu thế khi cây nến đóng của dưới giá mở của, để lại thân nến dài, râu nến ngắn hoặc không có. Tuy nhiên ngay sau đó bên mua lại lao vào, kiến cho cây nến tiếp theo tăng mạnh, nhấn chìm cây nến đỏ trước đó.

Mô hình nến đâm xuyên tăng (Bullish Piercing Pattern)

Mô hình này tương tự như mô hình nến nhấn chìm, tuy nhiên không mạnh bằng, do cây nến xanh đằng sau đóng của dưới giá mở cửa cây nến đỏ trước nó.

Mô hình nến Tweezer

Mô hình này bao hôm 2 nến rút chân giống nhau, một nên đỏ phía trước và theo sau đó là 1 nến xanh. Trong cây nến đầu tiên, bên bán đẩy giá xuống dưới thấp và dưới vùng giá này một số lượng người bên mua lao vào làm cây nến đóng cửa để lại râu nến dài. Ở cây nến thứ 2. Bên bán lại tiếp tục đẩy giá xuống dưới, tuy nhiên lần này bên mua đã mua lên rất mạnh. Kết quả đóng cửa là 1 cây nến xanh. Để lại râu dài phía dưới do có sự từ chối vùng giá.

Mô hình nến Morning Star

Mô hình này gồm 3 cây nến: Cây nến đỏ phía trước, cây nến doji và cuối cùng là cây nến xanh to đâm lên. Trong cây nến đầu tiên cho thấy bên bán hoàn toàn chiếm ưu thế do giá xuống thấp, đóng cửa không để lại râu nến. Cây nến thứ 2 là một cây nến lưỡng lự khi cả bên mua và bên bán đều lao vào, lúc này nến để lại râu dài 2 đầu, thân nến nhỏ, giá mở cửa bằng hoặc xấp sỉ giá đóng cửa. Cây nến thứ 3 là một cây nến xanh thân lớn, không có râu thể hiện bên mua hoàn toàn chiếm ưu thế ở thời điểm hiện tại.

Sử dụng mô hình nến đảo chiều tăng:

Cách 1: Khi thị trường đang đi lên, đợi những vùng hồi lại, xuất hiện mô hình nến đảo chiều. Vào lệnh.

Cách 2: Khi đến vùng hỗ trợ, kháng cự. Xuất hiện mô hình nến đảo chiều. Vào lệnh.

Phạm Thành Công – ID 05898

SĐT: 0942.674.325

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978