Lỗi Phổ Biến Mà Các Nhà Giao Dịch Mới Thường Mắc Phải

Thông thường đối với những Nhà giao dịch mới thường hay vấp phải những lỗi cơ bản trong quá trình đầu tư. Hãy cùng Gia Cát Lợi điểm mặt qua các lỗi phổ biến mà các Nhà giao dịch mới thường hay mắc phải nhé!

Lạm Dụng Đòn Bẩy

Đòn bẩy là con dao hai lưỡi. Nếu được sử dụng đúng cách, nó chắc chắn cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao từ số tiền nhỏ. Nếu Nhà đầu tư sử dụng chiến lược giao dịch không phù hợp, hoặc sử dụng đòn bẩy quá cao nhưng tài khoản không có dự phòng trong một thời gian dài, việc này sẽ làm tăng đáng kể các khả năng thua lỗ khi vượt quá số dư khả dụng.

Có hai phương pháp được khuyến khích. Thứ nhất, với chiến lược mà bạn tự tin, bạn có thể giao dịch với đòn bẩy tương đối cao, trong khi với chiến lược ít đáng tin cậy hơn, bạn có thể nạp thêm tiền vào tài khoản để cải thiện bảo mật tài khoản. Thứ hai, bạn nên đặt tỷ lệ vốn chủ sở hữu cho vị thế tổng thể của mình và chỉ mở một vị thế mới khi tỷ lệ đó không vượt quá để tránh tổn thất nghiêm trọng do đòn bẩy cao.

Gồng Lỗ

Một sai lầm phổ biến khác mà các nhà giao dịch mới thường gặp phải là cho phép các giao dịch thua lỗ tiếp tục chạy tới điểm dừng thay vì cắt lỗ sớm hơn. Bạn có thể nghĩ rằng “Dù sao thì mình cũng đã đặt giới hạn cho khoản lỗ. Mình có thể khống chế được nó,” và đồng thời tin rằng sớm hay muộn, giá sẽ đảo chiều và di chuyển theo hướng có lợi. Vấn đề với tư duy này ở chỗ mặc dù bạn đã xác định ngưỡng mà giao dịch của mình sẽ phải ngừng lại, bạn có thể đã bỏ lỡ các tín hiệu cho thấy mình nên thoát lệnh sớm hơn. Những tín hiệu đó có thể là những báo cáo kinh tế mới cho thấy giá sẽ đi ngược lại ý bạn hoặc có thể là một mô hình nến dự báo giá sẽ đảo chiều. Hãy nghĩ theo cách này: Nếu bạn cứ gồng lỗ nhưng lại chốt lời sớm, chung cuộc, bạn sẽ lỗ nhiều hơn những gì mình kiếm lại được. Điều này rõ ràng đi ngược với nguyên tắc xác suất phải không nào? 3 . Bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc

Bị lấn át bởi cảm xúc con người giải thích cho việc bạn thường xuyên thua lỗ. Ví dụ, một số nhà đầu tư thiết lập các chiến lược giao dịch của riêng họ, những chiến lược này đã trải qua một quá trình lịch sử kiểm nghiệm và đã được thực hiện trong giao dịch của họ. Bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường khi thị trường

mở cửa, họ có thể vội vàng đóng các vị thế trước khi các lệnh chốt lời/lệnh dừng lỗ được kích hoạt theo kế hoạch, ngăn cản các chiến lược giao dịch của họ được thực hiện hiệu quả. Đây là một tình huống đáng tiếc.

Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ lãi và lỗ của nhà đầu tư trong việc thực hiện các chiến lược nhất quán trong dài hạn. Đây là tác động tiêu cực điển hình đến giao dịch do cảm tính. Biện pháp khắc phục bao gồm giao dịch với các vị thế nhỏ khi cảm tính của một người dao động hoặc thậm chí sử dụng tài khoản demo cho đến khi hiệu suất ổn định trước khi giao dịch với tài khoản thực tế.

Có Những Kỳ Vọng Không Thực Tế

Sở hữu những mục tiêu trong giao dịch giúp bạn duy trì động lực và kỷ luật. Nếu không có chúng, liệu bạn có thể tiếp tục cuộc chơi của mình? Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng các kỳ vọng của mình phải thực tế. Việc kiếm được thật nhiều pip mỗi ngày nghe thật hấp dẫn nhưng liệu có khả thi? Điều này có thể, với kỹ năng và kinh nghiệm dày dạn cộng với chút may mắn, nhưng hãy nhìn nhận thực tế rằng đây rõ ràng không phải những đặc điểm của một người chơi mới thông thường. Với những kỳ vọng không thực tế, bạn có thể sẽ khiến mình phải đối diện với nỗi thất vọng thường trực khi liên tục thất bại trong việc đạt được những mục tiêu bình thường. Điều quan trọng là bạn cần đặt những kỳ vọng và mục tiêu thực tế, đồng thời bước những bước thật vững chắc để đạt được những mục tiêu đó.

Nguyễn Đức Văn ID 05853 0774540587

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978