Lỗi khi đầu tư phái sinh hàng hóa dễ mắc phải

loi-de-mac-khi-dau-tu-phai-sinh

Nhà đầu tư có thể mắc những lỗi khi đầu tư phái sinh hàng hóa có thể khiến mất rất nhiều tiền đầu tư vào phái sinh hàng hóa có thể là một quyết định khó và nếu không cẩn thận. Bằng cách dành thời gian tìm hiểu những sai lầm đầu tư phổ biến mà hầu hết các nhà đầu tư và nhà giao dịch thường mắc phải, có thể đảm bảo rằng bản thân tránh mắc phải những lỗi đắt giá đó.

Nhìn từ bên ngoài, đầu tư vào phái sinh hàng hóa có vẻ như là một khía cạnh không căng thẳng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư lần đầu thường thấy rằng sự thật khác xa với suy nghĩ trước đó. Đầu tư cần có thời gian, công sức và sự kiên nhẫn, nếu không dễ mắc lỗi khi phái sinh hàng hóa.

Không có sự chuẩn bị rõ ràng về nguồn vốn

 • Lỗi mà các trader thường gặp phải trong giao dịch hàng hóa phái sinh là “không có sự chuẩn bị rõ ràng và chưa lên kế hoạch sử dụng nguồn vốn”.
 • Khi muốn đầu tư vào bất cứ thị trường nào điều đầu tiên bạn cần làm là gì? Đó là tự làm tăng thêm kiến thức của mình về thị trường đó. Đối với việc phân bổ nguồn vốn, bạn có thể dùng số tiền của mình đầu tư hai hay nhiều mặt hàng để giảm thiểu rủi ro.
 • Nhưng bạn cũng không nên cùng lúc giao dịch quá nhiều sản phẩm.
 • Không nên sử dụng là vốn đi vay nên là nguồn tiền nhàn rỗi 

loi-de-mac-khi-dau-tu-phai-sinh-la-gi

Yếu tố tâm lý không ổn định ảnh hưởng đến kết quả giao dịch

 • Là một trong những lỗi sai khó sửa nhất của các trader. Đặc biệt, thị trường hàng hóa là một thị trường hai chiều. Nghĩa là thị trường đi lên hay thị trường đi xuống, thì nhà đầu tư vẫn có cơ hội tăng khả năng sinh lời.
 • Mặc dù vậy, nhưng một khi đã bị tâm lý, bạn sẽ rất khó an tâm với quyết định của mình.
 • Ví dụ, bạn đã xác định được điểm vào lệnh và quyết định tới điểm đó sẽ mua. Nhưng khi nó giảm về tới điểm ấy, tâm lý sẽ làm bạn không dám mua nữa. Hoặc, khi nghe ý kiến nào đó, nói rằng mặt hàng này sẽ giảm tiếp và không có khả năng tăng nữa. Bạn lại bị chi phối và không dám vào lệnh. Do vậy, tâm lý giao dịch ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả giao dịch của bạn.

Không chịu khó tìm hiểu kiến thức và phương pháp giao dịch

 • Đây cũng được xem là một lỗi mà không ít nhà đầu tư mắc phải. Khi bạn quyết định tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh. Bạn cần tìm hiểu về thị trường hàng hóa phái sinh hiện nay (có những lợi ích, rủi ro gì).
 • Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ thời gian để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đang được giao dịch, những biến động giá cả của các mặt hàng và xu hướng biến động của chúng.
 • Kiến thức về phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản là yếu tố giúp mình có thể giao dịch tốt nên đọc và tìm hiểu kỹ trên các web của Gia Cát Lợi

lam-sao-de-khong-mac-loi-khi-dau-tu-phai-sinh

Không đặt STP

 • Đây thường là lỗi các nhà đầu tư mắc phải không chấp nhận sự thua lỗ. Luôn muốn thắng tất cả các lệnh nhưng với chỉ một lệnh không đặt stp thì có thể mất những lãi mình đang có hoặc có thể âm vào vốn. Nên yếu tố về chặn lỗ rất là quan trọng 

Fomo theo đám đông

 • Nhiều nhà đầu tư tham khảo các nhóm các diễn đàn nghe ngóng các lệnh. Hoặc theo dõi xem lệnh mua bán của mình có giữ được không hay mua thêm. Càng xem như thế mọi người sẽ bị tâm lý rất nhiều có thể sẽ bị chốt non , có thể sẽ là cắt lỗ k kịp
 • Nên củng cố vào yếu tố kiến thức để có những lệnh dựa vào các yếu tố phân tích các chỉ báo cho ta dấu hiệu mua bán  để giảm thiểu tâm lý fomo

Vũ Văn Huy 

ID : 00330

Bản tin hằng ngày


Để biết được nhiều tin tức bổ ích hơn vui lòng liên hệ
CTY CP GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 093 172 1336
error: Content is protected !!
0931721336