Khảo Sát Của Bank Of America: 81% Nhà Quản Lý Quỹ Vẫn Nghĩ Bitcoin Là Bong Bóng

Hơn 4/5 (81%) các nhà quản lý quỹ tin rằng Bitcoin đang ở trong bong bóng, theo một cuộc khảo sát gần đây được công bố bởi Bank of America (BoA).

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy các lệnh Long hàng hóa hiện là “giao dịch đông đúc nhất” và Long Bitcoin đứng ở vị trí thứ hai. Hàng hóa là các sản phẩm thô như  dầu, vàng, bạc và gỗ. Kim loại quý được cho là hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát, vốn đã trở thành nỗi lo ngày càng muộn.

Ngân hàng đã khảo sát tổng số 224 nhà quản lý quỹ với hơn 650 tỷ đô la tài sản đang được quản lý.

Nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin như một bong bóng | Nguồn: Bank of America

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi sự hoài nghi từ các nhà quản lý quỹ.

Jason Deane, nhà phân tích tại Quantum Economics cho biết:

“Cuộc khảo sát này chứng tỏ rằng sự thiếu hiểu biết về những vấn đề mà Bitcoin giải quyết vẫn còn phổ biến trong một số lĩnh vực nhất định – nó vẫn được một số người xem như một tài sản khác để giao dịch vào thời điểm này”.

Ông nói thêm rằng, “Các nguyên tắc cơ bản sẽ hỗ trợ vị trí mà Bitcoin sẵn sàng tăng giá đáng kể trong tương lai”.

Bitcoin Vẫn Là Một Ván Cược Đầy Biến Động

Cuộc khảo sát của BoA được đưa ra trong bối cảnh giá của Bitcoin trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc.

Bitcoin hiện giao dịch ở mốc 39.000 đô la, nó đã tăng gần 20% trong 7 ngày qua nhưng cũng đã giảm 14% trong 30 ngày. Tại thời điểm thấp nhất trong 30 ngày qua, Bitcoin đã giảm xuống mức 31.000 đô la.

Chart Bitcoin – theo Tradingview

Ngoài sự biến động về giá, Bitcoin cũng đã bị giám sát kỹ lưỡng hơn về mặt quy định.

Mới hôm qua, Chris Janczewski – đặc vụ của Đơn vị Tội phạm Mạng của IRS nói rằng cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ các cuộc trò chuyện liên quan đến việc giao dịch OTC trên Telegram như một phương tiện tiềm năng để bọn tội phạm chuyển tiền bẩn.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã dội một gáo nước lạnh vào dự án đấu thầu hợp pháp của El Salvador, nói rằng động thái này làm gia tăng “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý”.

Tuy nhiên, đó không phải là tin xấu đối với tiền điện tử hàng đầu.

Cuối tuần trước, Elon Musk cho biết Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa nếu các thợ đào cam kết sử dụng 50% năng lượng sạch. Đây là một tuyên bố mới nhất trong một hàng dài các tuyên bố về tình trạng hiện tại của ngành. Tháng trước, khi Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin, các dòng tweet của Elon Musk đã được công nhận rộng rãi là đã góp phần vào sự sụp đổ của Bitcoin cũng như thị trường rộng lớn hơn.

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978