Đáo Hạn Và Những Lưu Ý Về Khoảng Thời Gian Đáo Hạn

Hai tuần tới là cao điểm của đợt đáo hạn các hợp đồng tháng 7 của thị trường Hàng Hóa, chúng tôi có những kinh nghiệm, trải nhiệm, những lưu ý muốn chia sẻ đến quý nhà đầu tư trong những thời điểm thị trường gần đáo hạn hợp đồng:

Lưu ý:

  • Trong thời gian đáo hạn thì các hợp đồng có xu hướng biến động ngược chiều so với xu hướng trước đó, một phần do động thái gia tăng mở các vị thế ngược lại để chốt lời vì thế sẽ gây 1 động lực ngược lại khá lớn đến hàng hóa trong thời gian trước thời điểm đáo hạn 1 vài ngày hoặc 1 vài tuần.
  • Sau thời gian đáo hạn thì các Quỹ, các Doanh Nghiệp cũng lại tiếp tục mở các vị thế mới (có thể là mua vào hoặc bán ra – tùy vào nhu cầu). Chính hành động này nó sẽ tạo 1 đợt biến động lớn trong tháng mới vào gần ngày đáo hạn hoặc qua ngày đáo hạn.

Dẫn Đến 2 hoạt động trên vì gần ngày đáo hạn khiến cho giá hàng hóa có xu hướng biến động khá lớn so với bình thường. Chính vì vậy, Anh/Chị nhà đầu tư cần lưu ý điều này, giảm rủi ro cho tài khoản bằng một số cách sau:

  • Mở mới các hợp đồng tháng mới khi hợp đồng cũ sắp đến ngày thông báo cuối để tránh bị ép bán khi kế hoạch giao dịch của Cô/Chú/Anh/Chị vẫn đang dang dở.
  • Tăng tỷ lệ ký quỹ lên mức cao để tránh những biến động khiến cho NĐT mất chủ động trong tỷ lệ ký quỹ.
  • Chốt lời non sớm cho xu hướng trước đó, để tránh bị ảnh hưởng bởi các quỹ.
  • Tư duy chính xác. Nói về biến động thì cái này không thể dự phóng một cách máy móc được mà phải dựa trên diễn biến, phân tích từng trường hợp cụ thể của thị trường. Các quỹ có thể đẩy lên một nhịp rồi chốt lời, hoặc họ có thể chốt lời luôn – nhưng thấy lượng bán nhiều họ có thể “cố đấm thêm 1 cú nữa đẩy lên” để ăn lợi nhuận….Gần như quá nhiều kịch bản – nên để giao dịch trong ngày đáo hạn phải có kế hoạch giao dịch chi tiết, dự phòng nhiều trường hợp.

 

Kết Luận: Chúng ta chỉ cần biết là những biến động có thể xảy ra theo các cách khác nhau trong ngày gần đáo hạn. Do các tổ chức chốt lời hợp đồng cũ và chờ mở mới hợp đồng mới sẽ gây ra biến động trên thị trường và Anh/Chị cần chuẩn bị cho điều đó. Việc dự đoán mà không có cách kịch bản khác nhau và sự chuẩn bị chu đáo thì nên đứng ngoài khoảng thời gian này. Chấp nhận tham gia thì cần nghiên cứu thời điểm này thật sâu sắc nhé Cô/Chú/Anh/Chị. Đây là thời điểm có thể đem lại lợi nhuận rất lớn nếu chúng ta chuẩn bị kỹ càng (chuẩn bị cho cả các kịch bản xấu).

Hi vọng những trải nghiệm đi trước này sẽ giúp ích cho Quý Nhà Đầu Tư trong giai đoạn đáo hạn này của thị trường!

(Ngoài ra thì tháng 7 cũng là tháng quan trọng nhất năm vì các quỹ sẽ tất toán và mở mới các hợp đồng để kết thúc Quý và Kết thúc Nửa năm kế toán. Mọi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm từ thị trường những thắc mắc liên quan đến thị trường hàng hóa Cô/Chú/Anh/Chị có thể liên hệ Mr Hùng – 0938386283)

Chúc quý vị Thành Công!

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978