Giá vàng giảm khi thị trường chuẩn bị cho bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Giá vàng giảm khi thị trường chuẩn bị cho bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ. Cả hai yếu tố này đều có thể ảnh hưởng đến chính sách lãi suất.

Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.846,54 đô la Mỹ mỗi ounce vào lúc 2:56 chiều ET, sau khi đạt đỉnh gần 3 tuần trước đó vào 1.858,19 đô la Mỹ. Hợp đồng vàng Mỹ không thay đổi ở mức 1.854,60 đô la Mỹ.

Bài phát biểu của Powell trước Quốc hội được lên lịch vào thứ Ba và thứ Tư, theo sau đó là báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ vào thứ Sáu.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nói rằng có một số lo ngại trước hai điểm dữ liệu này, có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng trong ngắn hạn và có thể gây ra thêm biến động sau khi báo cáo việc làm được công bố.

“Thị trường đang kỳ vọng một báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn, điều đó sẽ có nghĩa là lãi suất của Fed sẽ tăng cao hơn trong thời gian dài,” ông nói. “Điều đó có thể gây trở ngại cho cuộc tăng giá gần đây mà chúng ta đã thấy trên thị trường vàng.”

Giá vàng tăng hơn 2% kể từ khi giảm xuống thấp nhất từ cuối tháng 12 tuần trước đó. Lãi suất tăng thường làm giảm sự quan tâm đối với kim loại quý không có lợi suất.

Chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang San Francisco, Mary Daly, cho biết vào thứ Bảy rằng nếu dữ liệu tiếp tục tăng nóng hơn dự kiến, lãi suất sẽ cần phải tăng và duy trì lâu hơn.

“Gần đây, giá vàng đang trong tình trạng chờ đợi và xem xét,” nói UBS phân tích viên Giovanni Staunovo. “Có ít khả năng thay đổi kịch bản từ Powell, nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát.”

Chỉ số đô la giảm 0,3%, làm cho kim loại quý được giá thấp hơn cho người mua nước ngoài và giới hạn thiệt hại trong ngày.

Bạc nguyên chất giảm 1,1% xuống mức 21,01 đô la mỗi ounce. Platium lùi 0,2% xuống 975,14 đô la và palladium giảm 1% xuống 1.438,56 đô la.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978