Diễn Biến Thị Trường Ngày 18/10/2021: Ngô Là Mặt Hàng Dẫn Đầu Đà Tăng Của Thị Trường Nông Sản Trong Phiên Hôm Qua

NÔNG SẢN

 • Đậu tương chủ yếu tăng mạnh vào cuối phiên và đóng cửa trên vùng giá 1220. Dự báo thời tiết xu hướng mưa ẩm ở khu vực gieo trồng tại miền nam Brazil phần nào sẽ là rủi ro dẫn tới độ ẩm đất quá mức. Khó khăn trong hoạt động gieo trồng ở Nam Mỹ là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương.
 • Giá dầu đậu tương tăng khá mạnh hơn 1% lên hơn 62 cents/pound nhờ sự hỗ trợ đến từ đà tăng của giá dầu cọ. Trong khi đó, đà tăng của đậu tương cũng giúp khô đậu tương đóng cửa với sắc xanh.
 • Ngô là mặt hàng dẫn đầu đà tăng của thị trường nông sản trong phiên hôm qua. Nhập khẩu ngô trong tháng 9 của Trung Quốc đạt mức 3.53 triệu tấn, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy nhu cầu tiêu thụ ngô trong sản xuất TĂCN đang quay trở lại khi các nhà máy đẩy mạnh việc mua hàng.
 • Giá lúa mì đã tăng nhẹ khi hãng tư vấn Sovecon dự báo xuất khẩu lúa mì trong tháng 10 của Nga sẽ ở mức 3.3 triệu tấn, thấp hơn 1 triệu tấn so với tháng trước do thuế xuất khẩu ở mức cao.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

 • Hợp đồng Arabica tháng 12 giảm 0.88% còn 201.6 cents/pound, hợp đồng Robusta tháng 11 giảm 0.3% còn 2103 USD/tấn. Giá Arabica vốn đang dẫn dắt cả thị trường cà phê vẫn đang ở trong giai đoạn giảm điều chỉnh, nên giá Robusta cũng không tránh khỏi việc bị tác động tiêu cực. Hiệp hội Cà phê Xanh (GCA) của Mỹ cho biết, khối lượng cà phê được lưu trữ tại các cảng ở Mỹ vào cuối tháng 9 đã giảm hơn 107,000 bao còn 6.02 triệu bao, mức giảm đầu tiên trong 3 tháng qua.
 • Giá đường cũng song hành giảm cùng hai mặt hàng cà phê. Hợp đồng đường 11 tháng 3/2022 giảm 2.3% còn 19.35 cents/pound, hợp đồng đường trắng tháng 12 giảm 2.44% còn 507.3 USD/tấn.

KIM LOẠI

 • Ở thị trường kim loại quý, giá bạc giảm 0.36% còn 23.3 USD/ounce, giá bạch kim giảm gần 2% còn 1038 USD/ounce. Tuy có sự phân hóa mạnh giữa hai mặt hàng nhưng đây không phải là điều bất ngờ bởi giá bạch kim luôn biến động mạnh hơn hẳn so với giá bạc.
 • Giá đồng có một phiên giằng co mạnh trong phiên hôm qua và đóng cửa gần như không đổi so với giá tham chiếu cuối tuần trước, ở mức 4.27 USD/pound. Các mặt hàng kim loại như bạc, bạch kim và đồng đang chịu áp lực trước một loạt tin xấu liên quan đến sản xuất. Sản lượng của các nhà máy ở Mỹ trong tháng 9 sụt giảm mạnh nhất trong vòng 7 tháng do bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chất bán dẫn trên toàn cầu.
 • Giá quặng sắt có mức đóng cửa không quá khác biệt so với cuối tuần trước, vẫn ổn định ở mức 122 USD/ounce. Dòng tiền trên thị trường kim loại đã được phân bổ đều ra những mặt hàng khác nên giá quặng sắt tương đối ổn định trong giai đoạn này.

NĂNG LƯỢNG

 • Dầu WTI tăng nhẹ 0.19% lên 82.44 USD/thùng, trong khi Brent giảm 0.62% xuống 84.33 USD/thùng.
 • Giá Brent vẫn đang cao tương đối so với WTI, do đó Brent chịu nhiều áp lực hơn WTI khi thị trường đối mặt với các tin tiêu cực. Bên cạnh đó, việc thất bại trong việc phá kháng cự tại vùng 86 USD cũng khiến cho Brent chịu áp lực chốt lời lớn trong phiên hôm qua, dẫn đến diễn biến giá ngày hôm qua.

Nguồn: Vinanet/VITIC/MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978