Dầu thô tăng giá do lo ngại nguồn cung

Giá dầu ổn định hơn 1% vào thứ Tư do hy vọng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch và sau khi Pfizer cho biết vắc xin COVID-19 của họ hiệu quả hơn so với báo cáo trước đó. Dầu thô Brent tăng 70 cent, tương đương 1,6%, lên 44,45 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate của Mỹ tăng 39 cent ở mức cao nhất trong 11 tuần là 41,82 USD / thùng.Giá cũng được hỗ trợ bởi sự gia tăng ít hơn dự kiến trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước.

Cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 1 đô la sau khi Pfizer Inc cho biết kết quả cuối cùng từ quá trình thử nghiệm giai đoạn cuối đối với vắc xin của họ cho thấy nó có hiệu quả 95%. Tuần trước nó đã mang lại hiệu quả hơn 90%.TheoModerna Inc hôm thứ Hai cho biết dữ liệu sơ bộ về vắc xin của họ cũng cho thấy nó có hiệu quả gần như 95%.

Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy cho biết: “Giá dầu hôm nay đang tăng nhẹ do hy vọng rằng OPEC + sẽ quyết định hoãn việc tăng sản lượng theo kế hoạch vào tháng Giêng và trong đợt kích thích vắc xin mới nhất.

Để giải quyết nhu cầu năng lượng yếu hơn giữa đợt đại dịch thứ hai, Ả Rập Xê-út kêu gọi các thành viên của OPEC + linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường và sẵn sàng điều chỉnh thỏa thuận của họ về cắt giảm sản lượng.

OPEC +, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các nhà sản xuất khác, đã họp vào thứ Ba nhưng không đưa ra khuyến nghị chính thức. Nhóm sẽ thảo luận về chính sách tại một cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12.

Các thành viên của OPEC + đang có xu hướng trì hoãn kế hoạch hiện tại để tăng sản lượng vào tháng 1 lên 2 triệu thùng / ngày (bpd), các nguồn tin cho biết. Họ đang xem xét việc trì hoãn có thể là ba hoặc sáu tháng.

Tại Hoa Kỳ, tồn kho dầu thô tăng 768.000 thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 1,7 triệu thùng. Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu nóng, giảm 5,2 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng.

Tony Headrick, nhà phân tích thị trường năng lượng tại CHS Hedging cho biết: “Có lo ngại về nhu cầu xăng, nhưng tồn kho tổng thể, bao gồm cả dự trữ dầu diesel, đã giảm, tạo tín nhiệm cho nỗ lực của OPEC + và giảm sản lượng dầu thô nói chung”.

Tổng hợp

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978