Chứng Khoán Châu Á Lao Dốc, Trái Phiếu Và Đô La Tìm Thấy Nhu Cầu Trú Ẩn An Toàn

Thị trường chứng khoán châu Á suy yếu trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (7/7), khi tâm lý e ngại rủi ro thúc đẩy trái phiếu và đồng USD. Các nhà đầu tư hiện đang chuẩn bị cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng sẽ nhấn mạnh một bước ngoặt diều hâu trong chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Thị trường rất khó để tìm ra một chất xúc tác cho sự thay đổi tâm trạng đột ngột, nhưng những cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ rõ ràng đã có tác động đến thị trường toàn cầu.

Chứng khoán Hồng Kông giảm thêm 1% xuống gần mức thấp nhất trong sáu tháng, trong khi công ty ứng dụng thuê xe niêm yết tại Mỹ Didi Global Inc giảm hơn 20% trong phiên New York tối ngày 7/7. Alibaba (NYSE: BABA) Group BIDU) và JD (NASDAQ: JD).com của Trung Quốc cũng báo cáo mức giảm.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,4%, trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 0,9%.

Theo chiều ngược lại, chứng khoán Australia giữ vững được 0,6% và các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc tăng 0,2%.

Hợp đồng tương lai Nasdaq và S&P 500 đều đang giữ ổn định trong thời điểm hiện tại.

Phố Wall đã thể hiện sự bất an bởi một cuộc khảo sát cho thấy sự hạ nhiệt trong lĩnh vực dịch vụ đang nóng lên của Hoa Kỳ, mặc dù ở 60,1 vẫn ở mức cao trong lịch sử.

“Thông thường bất kỳ chỉ số ISM nào tiếp cận 60 hoặc cao hơn sẽ được coi là mạnh mẽ, nhưng các chi tiết đóng vai trò định hướng thể hiện rằng có giới hạn đối với sự phục hồi trong bối cảnh thiếu hụt đầu vào và lao động, cùng với chi phí vẫn tăng”, theo chiến lược gia tại NAB.

Tâm trạng lạc quan đã giúp Kho bạc kéo dài đà tăng gần đây với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm gần 8 điểm cơ bản chỉ sau một đêm xuống 1,348%. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 2 và cũng là mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 2.

Hiệu suất vượt trội của các khoản nợ dài hạn hơn đã chứng kiến ​​sự tăng giá của đường cong lợi suất, điều này có thể đặt cược rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách trước để ngăn chặn lạm phát.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed sẽ diễn ra vào cuối ngày thứ Tư tiếp tục tiết lộ thái độ của các thành viên hội đồng Fed trong việc giảm mua tài sản.

Kỳ vọng về quan điểm diều hâu đã giúp đồng USD phục hồi so với rổ tiền tệ lên 92,543, tăng từ mức thấp 92,003 vào thứ Ba.

Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại CBA cho biết: “Hiện chúng tôi kỳ vọng sẽ có một thời kỳ mạnh mẽ trên diện rộng của USD trong các quý tới”. Quan điểm của chúng tôi dựa trên sự hoạt động tốt hơn của nền kinh tế Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian, vì vậy chúng tôi đã hạ cấp dự báo ngắn hạn cho tất cả các loại tiền tệ mà chúng tôi theo dõi so với USD”.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978