Bản tin và nhận định xu hướng thị trường nông sản ngày 28.01.2021

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/01, phần lớn các mặt hàng trong nhóm nông sản đều tăng giá nhờ những thông tin hỗ trợ mới.

Giá ngô tăng nhẹ 0.33% lên mức 534.00 cents/giạ. Giá ngô tiếp tục đà tăng từ phiên 26 sau khi được hỗ trợ bởi thông tin về đơn hàng xuất khẩu lớn sang Trung Quốc. Trong phiên hôm nay, một đơn hàng nữa của Trung Quốc với khối lượng 680,000 tấn được thông báo góp phần hỗ trợ giá. Nhu cầu ngô của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ giả trong năm nay khi mà nhu cầu thức ăn chăn nuôi của nước này được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Trung Quốc đang tích cực xây dựng lại số lượng đàn lợn của mình, vốn đã suy giảm do dịch tả lợn châu Phi, thúc đẩy nhu cầu đối với thức ăn chăn nuôi và ngô nhập khẩu. Giá ngô đã có lúc tăng lên mức cao nhất 7.5 năm nhờ sự hỗ trợ của những thông tin này. Tuy nhiên sau đó giá đã giảm trở lại trước những số liệu về sản lượng và tồn kho ethanol của Mỹ suy yếu trong tuần trước.

Giá đậu tương tăng nhẹ 0.33% lên mức 1374.75 cents/gia nhờ những đơn hàng xuất khẩu liên tục xuất hiện. Trong phiên hôm nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tiếp tục thông báo hai đơn hàng xuất khẩu mới có tổng khối lượng hơn 250,000 tấn nữa, giúp hỗ trợ cho đà tăng của giá đậu tương. Sản lượng đậu tương của Brazil còn được dự báo chỉ đạt 128 triệu tấn, thấp hơn tới 5 triệu tấn so với dự báo trước đó của USDA.

Trong khi đó, sự phục hồi từ thị trường dầu cọ đã tạo động lực giúp giá dầu đậu tương tăng mạnh tới 1.39% lên mức 44.52 cents/pound. Đà tăng của giá dầu đậu tương cũng góp phần hỗ trợ trở lại cho giá đậu tương.

Ngược lại, giá khô đậu tương lại suy yếu trong phần lớn phiên hôm qua và đóng cửa không đổi.

Lúa mỳ là mặt hàng duy nhất giảm giá trong phiên hôm qua với mức giảm 1.05% xuống còn 658.25 cents/gia. Sự phục hồi của đồng USD khiến cho giá lúa mỳ CBOT mất đi một phần lực cạnh tranh trên thị trường. Thêm vào đó, dự báo về sản lượng lúa mỳ Australia tăng mạnh lên mức cao nhất trong lịch sử cũng tạo áp lực lớn tới giá lúa mỳ CBOT.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư nhận định đầu ngày của các mã hàng nông sản dưới góc nhìn phân tích kĩ thuật:

1. Đậu tương


Đậu tương hiện tại sau khi test xong vùng kháng cự đã có nhịp chỉnh trong ngắn hạn

Hỗ trợ hiện tại vùng 1366 đã test 2 lần và đã có phản ứng giá khá tốt

Trong hôm nay nếu không có gì thay đổi thì giá sẽ tiếp tục lên test lại vùng 1420 như bài phân tích trước đó

2. Dầu đậu tương

Dầu đậu đã phá đỉnh cũ như bài nhận định 27/1

Hiện tại giá sẽ sớm lên test lại vùng 45.9 và giá đã có phản ứng tốt khi hồi về mốc hỗ trợ 44.38.

3. Khô đậu tương

Khô đậu tương đạt sóng thứ nhất về vùng 442, hỗ trợ H1 đang khá tốt tại vùng 434

Khô đậu tương sẽ lên test lại vùng trendline giảm trung hạn.

4. Lúa mỳ

Sóng lúa mỳ lên lại vùng 674 đã đạt. Hiện tại giá đang quy hồi về vùng 654 nếu giá neo được tại vùng giá này sẽ tạo setup Vai-Đầu -Vai thuận cho xu hướng tăng trong những phiên sắp tới. Vùng sâu nhất thị trường có thể về là ở vùng hỗ trợ 643 nhưng xác suất là rất thấp.

5. Ngô

Ngô đã đạt full sóng tăng lên vùng 545 như bài phân tích ngày 27/1. Hiện tại giá đang có quá trình hồi về khi đạt đủ sóng.

Hiện tại vùng 532 đang hỗ trợ khá tốt cho phiên H1 và sóng kế tới ngô có thể đạt là tại vùng 545.

Chuyên viên phân tích Ngô Việt Sơn

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978