Bản Tin Nông Sản 26.02.2021: Những cơn mưa sẽ tiếp tục gây bất lợi cho quá trình gieo trồng tại Brazil

Điều kiện thời tiết ấm áp tại Argentina sẽ tiếp tục kéo dài cho đến tuần sau, tuy nhiên, thời tiết nắng nóng có thể sẽ không lan rộng sang phía tây của khu vực Pampas. Nhiệt độ sẽ ở mức cao hơn 2 – 3 độ C so với mức trung bình cùng với lượng mưa sẽ thiếu hụt khoảng 20 – 40 mm tại khu vực trung tâm và phía đông Pampas. Trong tuần sau, phía bắc Cordoba có thể sẽ nhận được lượng mưa lớn từ 40 – 60 mm.

Tại Brazil, nhiệt độ sẽ duy trì ở mức trung bình trong tuần sau với hiện tượng mưa lớn sẽ mở rộng xuống phía nam, cụ thể là từ phía đông Parana và Sao Paolo cho đến Mato Grosso do Sul với lượng mưa từ 90 đến 120 mm trong khi khô hạn cục bộ được dự báo xuất hiện tại phía bắc Minas Gerais. Điều kiện thời tiết hiện tại vẫn sẽ tiếp tục gây khó khăn cho gieo trồng ngô và thu hoạch đậu tương tại khu vực trung tâm và nam phía tây.

Trong khi đó, thời tiết ấm áp sẽ quay trở lại tại trung tâm nước Mỹ trong vòng hai tuần tới, giúp giảm bớt những nguy cơ bằng giá gây hại đối với mùa vụ lúa mỳ vụ đông đang diễn ra tại nước này.

Nguồn MXV

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978