Bản Tin Họ Đậu Và Phân Tích Kỹ Thuật Ngày 21/07/2021

1. Tin tức Họ đậu:

Các nguồn tin nói với S&P Global Platts ngày 20/7 cho biết xuất khẩu đậu tương của Brazil tính đến tháng 7 thấp hơn một năm trước đó do nông dân tích trữ dự trữ gây ra lo ngại nguồn cung thắt chặt.

Brazil, nhà cung cấp đậu nành hàng đầu thế giới, đã xuất khẩu 5,55 triệu tấn đậu nành trong ba tuần đầu tháng 7, giảm so với 6,18 triệu tấn cùng kỳ năm trước, Ban Thư ký Ngoại thương của nước này, Secex, cho biết trong một báo cáo tháng 7. 19. Tuy nhiên, các lô hàng xuất khẩu trung bình hàng ngày đã tăng lên 0,46 triệu tấn trong tuần gần nhất từ ​​0,39 triệu tấn trong tuần trước kết thúc vào ngày 10 tháng 7, Secex cho biết trong báo cáo.

Do đó, các nhà phân tích thị trường dự báo tổng xuất khẩu đậu tương tháng 7 của Brazil là 9 triệu tấn, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh nguồn cung trong nước bị thắt chặt và nông dân không muốn bán, các nhà máy nghiền địa phương đã bắt đầu nhập khẩu nhiều đậu nành hơn những năm trước, với phần lớn dành cho lĩnh vực nhiên liệu sinh học.

Dữ liệu của Secex cho thấy nhập khẩu đậu tương của nước này đã tăng lên 151.299 tấn trong tháng 6 từ 89.762 tấn một năm trước đó. Xu hướng này tiếp tục diễn ra vào tháng Bảy, với việc Brazil nhập khẩu 45.623 tấn đậu cho đến nay trong tháng.

Các nhà phân tích thị trường cho biết nông dân trồng đậu tương ở Brazil đã phải dùng đến việc tích trữ trong bối cảnh giá cả biến động. Giá nội địa trung bình được nhìn thấy ở mức 155/60 kg Real (30 USD / 60 kg) vào ngày 10 tháng 7, giảm 7/60 kg Real trong tháng.

Tuy nhiên, vào lúc 0h55 GMT ngày 20 tháng 7, giá đậu tương kỳ hạn trên Chicago Board of Trade, điểm tham chiếu cho giá toàn cầu, đã tăng 13 xu trong tháng ở mức 13,50 USD / bu đối với giao tháng 11.

               Trung Quốc giảm giá thầu

Các nguồn tin từ thị trường cho biết, giá thầu từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới và Brazil, cũng đã giảm trong những tuần gần đây.

Các nhà phân tích cho biết, các nhà máy nghiền ở Trung Quốc, vốn đang vật lộn với tỷ suất lợi nhuận thấp kể từ tháng Hai, đã trở nên nhạy cảm với giá cả và họ muốn đợi tỷ suất lợi nhuận cải thiện trước khi mua đậu nành với số lượng lớn.

Theo dữ liệu của Platts, biên lợi nhuận gộp của đậu tương Trung Quốc được đánh giá ở mức trung bình là âm 7 USD / tấn trong tháng 8, dao động so với mức trung bình cộng 28 USD / tấn trong tháng 1.

Các nguồn tin cho biết chuỗi cung ứng cũng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến hoạt động vận tải đường bộ và cảng. Số người chết do coronavirus ở Brazil đã vượt qua con số 542.000 người tính đến ngày 18 tháng 7.

Các nhà phân tích cho biết, nông dân Brazil cũng đang theo dõi chặt chẽ những lo ngại về thời tiết khô hạn ở Mỹ, đối thủ cạnh tranh xuất khẩu đậu nành hàng đầu của Brazil. Xếp hạng cây trồng ở Bắc Mỹ đã giảm mạnh từ 69% xuống còn 60% tốt-xuất sắc từ 69% năm ngoái vì Trung Tây, đặc biệt là các vùng phía tây bắc, đang chờ đợi lượng mưa lớn để cải thiện điều kiện đất cực kỳ khô hạn.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, gần 31% diện tích trồng đậu nành của Hoa Kỳ hiện đang bị hạn hán, đặc biệt là ở vùng Trung Tây phía trên, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Chất lượng cây trồng đậu tương của Mỹ kém thường báo hiệu sản lượng thấp hơn dự kiến, hiện ở mức 120 triệu tấn.

Ngược lại, Brazil được dự báo sẽ sản xuất kỷ lục 137 triệu tấn đậu nành trong năm 2020-21 và xuất khẩu với khối lượng cao nhất mọi thời đại là 86 triệu tấn, theo ước tính thị trường mới nhất.

2. Phân tích kỹ thuật: 

2.1. Đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1365 để tìm phản ứng tại vùng gap trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1414.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 1400. Stp tại 1414 và tp tại 1365

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 1400. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

2.2. Dầu đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 63.4. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 66

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 63.4

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 65.4 và stp tại vùng giá 66. tp 63.4

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 65.4. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

2.3. Khô đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng đi trong trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 384. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 384

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 362.8

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 365-367 và stp tại vùng giá 362. Tp tại 384

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 365-367. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

 

 

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978