Bài Học Kinh Doanh: Kỹ Thuật Đơn Giản Để Giao Dịch Với Nến Pinbar Trên D1 Với Mức Rủi Ro Thấp

Có nhiều cách để giao dịch với nến pinbar. Tuy nhiên thì ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một kỹ thuật giao dịch khác với nến pinbar, nó khá đơn giản với rủi ro thấp. Mình vào nội dung chính luôn nhé.

Một vài lưu ý khi sử dụng chiến lược giao dịch này:

 • Khung thời gian: D1, H4, h1
 • Cặp tiền tệ: Bất kỳ
 • Chỉ báo kỹ thuật: Không dùng

Đối với chiến lược này, bạn cần có một chút kỹ năng giao dịch đa khung thời gian sẽ tốt hơn nhé.

Nhiều trader sử dụng để giao dịch nến pinbar khung D1 để giao dịch như sau, mua khi mức giá phá qua giá cao nhất của nến pinbar và stoploss đặt bên dưới giá thấp nhất của pinbar.

Tuy nhiên theo tác giả thì đây không phải là cách tốt nhất để giao dịch nến pinbar trên khung D1. Bởi vì nến pinbar trên khung D1 là những nến khá dài, điều đó có nghĩa là khoảng cách dừng lỗ của bạn sẽ lớn, rơi vào tầm 100-150 pip đối với một số cặp tiền tệ. Vậy thì điểm vào lệnh của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được lợi nhuận tốt.

Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho chúng ta một cách tốt hơn để giao dịch với nến pinbar trên D1 và tránh được những khoản rủi ro lớn.

Nguyên tắc giao dịch

Bạn cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây khi giao dịch theo chiến lược này:

 • Sau khi nến hình thành trên khung D1, bạn cần xác định xem đó có phải là nến pinbar hay không?
 • Nếu đó là nến pinbar, bạn chuyển sang khung thời gian H4 hoặc H1
 • Khi bạn ở trong các khung thời gian nhỏ hơn như H1 và H4, bạn phải quan sát và chờ đợi giá giảm.
 • Lệnh mua được thực hiện ở nến mà có giá vượt qua giá cao nhất của nến trước đó. Đây là nến tín hiệu của bạn, bạn sẽ đặt lệnh dừng mua ở trên giá cao nhất của nến đó và đặt điểm dừng lỗ cách một vài pip dưới giá thấp nhất của nến.
 • Nếu bạn bị dừng lỗ, hãy tiếp tục tìm kiếm nến tiếp theo với nguyên tắc như trên để mua lên. Tốt nhất là nến tín hiệu đang nằm trong phạm vi mức giá cao và thấp nhất của nến pinbar của khung D1 nhé.

Các bạn xem hình bên dưới đây để hiểu rõ hơn:

Đây là khung H1. Hai đường gạch đỏ dọc xuống là thể hiện nến pinbar được hình thành trên D1. Sau đó bạn đợi giá giảm và tìm kiếm một nến có giá vượt lên giá cao nhất của nến trước đó. trong biểu đồ này đó là nến tăng mạnh sau 3 nến giảm liên tiếp sau đường gạch đỏ thứ 2. Và đó là nến tín hiệu cho chúng ta giao dịch.

Với kỹ thuật giao dịch này, bạn sẽ có điểm vào lệnh với rủi ro thấp trước sự phá vỡ của mức giá cao nhất của nến pinbar trên khung D1. Tức là bạn tham gia giao dịch với rủi ro thấp trong phạm vi nến pinbar, trước khi nó bị phá vỡ.

Ưu điểm của chiến lược

Chiến lược này có những ưu điểm sau:

 • Chuyển sang khung thời gian H1 hoặc H4 cho phép bạn vào lệnh sớm trước khi sự phá vỡ xảy ra đối với nến pinbar để giá tiếp tục tăng.
 • Điều đó có nghĩa là lệnh giao dịch của bạn có rủi ro thấp, thay vì stoploss 100 pips trên nến pinbar khung D1 thì bạn có thể tham gia giao dịch với mức dừng lỗ 25 pips bằng cách sử dụng các khung thời gian 1H1 và H4.
 • Nếu sự phá vỡ hợp lệ xảy ra, bạn sẽ kiếm được rất nhiều lợi nhuận với mức rủi ro thấp.
 • Bạn cũng biết rằng nến pinbar hình thành trong khung thời gian D1, nó sẽ thu hút sự chú ý của nhiều trader giao dịch breakout. Họ sẽ chờ mua sẵn phía trên giá cao nhất của nến pinbar để dự đoán sự phá vỡ sẽ xảy ra vì vậy khi giá chạm vào các lệnh này sẽ tiếp thêm động lực tăng của thị trường.

Nhược điểm của chiến lược

Tuy nhiên chiến lược này lại có những nhược điểm sau:

 • Không phải tất cả các nến pinbar trên D1 đều có thể breakout mạnh khi giá phá vỡ giá cao nhất của nến.
 • Nến pinbar có thể hình thành bất cứ nơi nào và không phải nến nào cũng tốt để giao dịch. Các nến pinbar hình thành trên các mức hỗ trợ quan trọng hoặc các đỉnh đáy, hoặc các mức trên fibo là những nơi bạn nên tập trung chú ý.

Chiến lược cũng khá đơn giản đúng không nào, nhưng chúng ta cần chọn những vị trí quan trọng để giao dịch, chứ nến pinbar thì nhan nhản trên biểu đồ đúng không nào? Anh em nào thấy hay thì test thử nhé.

CVKD Đỗ Thị Thu Hà ID 05035

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978