Bản Tin Hàng Hóa Ngày 26.01: Mặt Hàng Năng Lượng Tăng Trong Ngày Đầu Tuần

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 25/01, các sản phẩm trong nhóm năng lượng đồng loạt tăng.

Giá dầu thô WTI tăng 1% lên 52.77 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.9% lên 55.88 USD/thùng do những lo ngại về nguồn cung cũng như tâm lý tích cực xung quanh các kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ Mỹ.

Iraq và Saudi Arabia là hai nước cho biết sẽ cắt giảm sâu thêm sản lượng khai thác dầu thô trong quý 1/2021 nhằm giúp cân bằng thị trường dầu thô khi dịch bệnh tái bùng phát tại nhiều quốc gia. Theo số liệu của Petro-Logistic, tính đến thời điểm này của tháng 1, các nước thành viên OPEC+ đã đạt được tỷ lệ tuân thủ 85% đối với thỏa thuận cắt giảm.

Mặt khác, thị trường cũng đặt nhiều vào chính quyền mới của Tân Tổng thống Joe Biden, người đã đưa ra kế hoạch về gói kích thích tài chính trị giá tới 1.900 nghìn tỷ USD. Số tiền kích thích này được hi vọng sẽ giúp cải thiện sức khỏe của nền kinh tế Mỹ vốn đã chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh và qua đó sẽ giúp sự phục hồi của dầu thô của nước này.

Tuy nhiên, đà tăng trưởng bị hạn chế trước những lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều quốc gia, trong đó đặc biệt là Trung Quốc.Nước này đã phải đóng cửa nhiều thành phố để đối phó với làn sóng covid-19 lần 2, gây ra lo ngại về nhu cầu năng lượng tại quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Giá xăng RBOB tăng 0.24% lên mức 1.5616 USD/gallon, cùng chiều với dầu thô.

Giá khí tự nhiên tăng mạnh 6.4%, đóng cửa phiên ở mức 2.602 USD/mmBtu nhờ dự báo thời tiết lạnh hơn kỳ vọng ban đầu cho đến đầu tháng 2/2021, làm tăng nhu cầu sưởi ấm của người Mỹ trong giai đoạn này.

Nguồn: MXV News

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978