Bản Tin Hàng Hóa Ngày 03.12: Các Mặt Hàng Nông Sản Biến Động

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 02.12. giá các mặt hàng nông sản đóng cửa trái chiều.

Giá đậu tương tháng 1 giảm 9 cent xuống chỉ còn 1153 cent/giạ sau khi đóng cửa do áp lực từ dự báo thời tiết của Nam Mỹ. Những dự báo đều cho thấy lượng mưa tăng dần lại tại các vùng sản xuất nông nghiệp củ Brazil trong tuần tới, đều này đã giảm bớt đi những lo ngại tiêu cực của thời tiết lên sản lượng ngô và đậu tương. Nhưng cơn mưa cũng đã xuất hiện tại Argentina nhưng lượng mưa sẽ có thể ít lại hoặc ngừng trong hai tuần tới.

Từ các báo cáo trên kích thích xu hướng chốt lời sau đợt tăng dài của giá đậu tương.

Sự sụt giảm giá của đậu tương cùng với sgias sản lượng ép dầu và sản lượng tồn kho dầu đậu tương của Mỹ tăng gây áp lực khiến giá dầu đậu tương giảm 4.6 USD xuống chỉ còn 385.5 USD/short ton trong khi giá dầu đậu tương giảm 0.09 cent xuống còn 36.92 cent/pound.

Trong khi đó, giá ngô lại tăng lên sau khi giảm trong phiên sáng và sau khi kết thúc phiên tăng 3 cent lên mức 434.75 cent/giạ nhờ sự hỗ trợ từ những thông tin về nhu cầu Hàn Quốc, bù đắp cho những áp lực đến từ sản lượng sản xuất ethanol sụt giảm. Giá ngô tại Argentina và Brazil tăng cũng hỗ trợ chó giá ngô trên sàn CBOT.

Giá lúa mỳ tăng 11.25 cent lên mức 588.5 cent/giạ nhờ lực mua bắt đầu sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng USD cũng hỗ trợ cho đà tăng giá của lúa mỳ trong phiên hôm qua.

Tổng hợp

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978