Bản Tin Hàng Hóa 20.11: Mặt Hàng Nông Sản Có Nhiều Biến Động

Các mặt hàng nông sản tiếp tục trải qua phiên giao dịch khá ảm đạm trên sàn CBOT với thay đổi nhỏ hơn 1%. Các mặt hàng đều có giao dịch hẹp trừ đậu tương, không phải là do thiếu thông tin cơ bản, mà là do thông tin không có gì mới và sự bất ngờ. Tuy rằng các thông tin cũ vẫn có tác động nhưng mức kháng cự lại không có sự đột phá nên xu hướng tăng đều bị chặn lại qua 2 phiên gần đây.

Tuy đậu tương chỉ thay đổi 0.15% nhưng diễn biến giao dịch rất được chú ý. Đã có nhiều kỳ vọng rằng đậu tương có thể giảm một mạch về vùng hỗ trợ 1150 trên biểu đồ tháng 1 do mức giao dịch buổi sáng giảm mạnh với báo cáo của Export Sales về số liệu bán hàng thấp nhất từ đầu niên vụ 2020/21. Tuy nhiên, giá lại tăng lên nhanh chóng khi trở lại phiên tối có lúc tăng tới 20 cents so với mức giá thấp nhất ngày. Cho thấy đậu tương vẫn đang ở xu hướng tăng và việc bán ra theo theo sự đảo chiều ngắn hạn được cho là tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các Nhà đầu tư. Xu hướng đậu tương có tăng như vậy không có nghĩa là sẽ dừng lại, bởi lo lắng của vụ mùa tại Nam Mỹ vẫn còn, đặc biệt là tình trạng hạn hán tại Argentina.

Ngày hôm qua mức thay đổi của khô đậu tương và dầu đậu tương không có gì đặc biệt, Dầu đậu tương vẫn ở mức dưới 39.00 nên biểu đồ kỹ thuật không có tín hiệu nào đặc biệt. Khô đậu tương nhận được hỗ trợ ở vùng 390 trên biểu đồ tháng 1, cho thấy khoảng giao dịch 390-400 có thể duy trì trong một vài phiên tới.

Ngô giảm 0.76% về mức giá 422.50 cents/giạ trong ngày hôm qua, khi các thông tin không thật sự đặc biệt. Sản lượng ngô Nam Phi dự báo sẽ tăng mạnh so với năm trước đây là thông tin gây sức ép để ngô lên giá. Vấn đề mưa to tại bang Mato Grosso của Brazil giúp tiến độ gieo trồng đậu tương nhanh hơn và qua đó làm giảm sự lo ngại đối với ngô vụ 2 sau này. Nhưng việc ngô giảm chưa rõ ràng và giá vẫn chỉ được xem là xoay quanh vùng 420 trong ngắn hạn.

Lúa mỳ đã giảm khá nhiều trong ngày hôm qua khi thêm lần nữa đã bị đẩy xuống mức kháng cự 600 trên biểu đồ kỹ thuật tháng 12. Sự kháng cự này rất cứng và liên tục đẩy lúa mỳ xuống, nên cần phải có thông tin cơ bản rất  mạnh thì lúa mỳ mới được mức giá quan trọng này. Số liệu bán hàng thấp nhất từ đầu niên vụ 2020/21 trong báo cáo của Export Sales cũng là nguyên nhân khiến lực bán của lúa mỳ mạnh hơn trong phiên tối.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978