Bản Tin Hàng Hóa 16.10: Các Hợp Đồng Dầu Thô Tương Lai Giảm Nhẹ

đầu tư hàng hóa phái sinh

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (15/10), khi sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 đã dẫn đến những lệnh hạn chế mới về đi lại ở một số nước châu Âu, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu năng lượng suy yếu hơn, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, giá dầu đã gần như xóa sạch đà suy giảm trong phiên sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa giảm nhiều hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex lùi 8 xu (tương đương 0.2%) xuống 40.96 USD/oz. Hợp đồng này đã dao động ở mức 39.75 USD/thùng trước khi có dữ liệu nguồn cung.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn mất 16 xu (tương đương 0.4%) còn 43.16 USD/thùng.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Các hộ gia đình ở Luân Đôn sẽ bị cấm đi ra ngoài với các hộ khác bắt đầu vào ngày thứ Bảy (17/10), khi một số thành phố ở châu Âu đã thắt chặt các lệnh hạn chế trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại lây nhiễm Covid-19. Đức đã đưa ra những yêu cầu giới hạn mới về việc tụ tập, trong khi lệnh giới nghiêm vào ban đêm đang được áp dụng ở 9 thành phố của Pháp.

“Đây vẫn là một môi trường rất bất lợi đối với giá dầu, và việc ngày càng nhiều lệnh hạn chế được áp dụng trên khắp châu Âu và có thể ngay sau đó trên toàn thế giới, bức tranh về nhu cầu có vẻ không khả quan”, Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Giá dầu đã xóa gần hết đà sụt giảm trong ngày thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy dự trự dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo trong tuần trước.

Vào ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa giảm 3.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 09/10/2020, cao hơn dự báo mất 2.3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng thấp hơn dự báo sụt 5.4 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy dự trữ dầu thô tại trung tâm lưu trữ Cushing, Okla. tăng 2.9 triệu thùng trong tuần trước.

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết dự trữ xăng giảm 1.6 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn dự báo mất 1.8 triệu thùng từ một cuộc thăm dò. Còn dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 7.2 triệu thùng, cao hơn dự báo giảm 2.5 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Platts.

An Trần

Print Friendly, PDF & Email

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978