Bản tin dầu thô 29.09: Covid-19 giữ giá trong kiểm soát, dầu tăng với hy vọng phục hồi kinh tế

Giá dầu tăng vào thứ Hai khi chứng khoán toàn cầu tăng lên với hy vọng về một gói kích thích khác của Hoa Kỳ, nhưng các trường hợp virus gia tăng gây lo ngại về nhu cầu nhiên liệu và giữ cho giá dầu tương lai không tăng cao.

Dầu thô Brent giảm 51 cent, tương đương 1,22%, cao hơn ở mức 42,43 USD / thùng. West Texas Middle quyết định 35 cent, tương đương 0,9%, cao hơn ở mức 40,60 USD / thùng.

Phil Flynn nói: “Có một số hy vọng mới mẻ rằng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thể có được một dự luật cứu trợ và điều đó dường như làm tăng kỳ vọng rằng triển vọng nhu cầu (dầu) sẽ tốt hơn một chút với nền kinh tế,” Phil Flynn nói. nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago.

Dầu theo sau Phố Wall tăng cao hơn khi các cuộc đàm phán chính trị của Mỹ tiếp tục về một dự luật cứu trợ COVID-19 khác sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi vào Chủ nhật cho biết bà nghĩ rằng có thể đạt được một thỏa thuận với Nhà Trắng.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, đã làm giảm tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu, khiến giá dầu không tăng cao hơn nhiều.

Nhà phân tích Tamas Varga của PVM cho biết: “Tốc độ lây lan của virus là mối quan tâm chính đối với cả các quan chức y tế và các nhà đầu tư tài chính.

Một số bang ở Trung Tây Hoa Kỳ đã chứng kiến tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 dương tính tăng 25% và số ca nhiễm mới trên toàn quốc đã tăng trung bình lên 46.000 ca mỗi ngày so với 35.000 ca hai tuần trước.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đã ổn định trong vài tháng qua, nhưng cảnh báo về nguy cơ bùng phát đợt thứ hai của các vụ COVID-19.

Bất chấp những nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh nhằm hạn chế sản lượng, vẫn có nhiều dầu thô được xuất khẩu từ các nhà sản xuất OPEC là Iran và Libya.

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo hôm Chủ nhật cho biết tồn kho dầu thương mại ở các nước OECD dự kiến sẽ chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình 5 năm trong quý đầu tiên của năm 2021, trước khi giảm xuống dưới mức đó trong thời gian còn lại của năm.

Trong khi đó, một trong những cuộc đụng độ nặng nề nhất giữa Armenia và Azerbaijan kể từ năm 2016 đã nổ ra vào cuối tuần qua, làm dấy lên lo ngại về sự ổn định ở Nam Caucasus, một hành lang cho các đường ống dẫn dầu và khí đốt đến các thị trường thế giới.

Nguồn: cnbc.com

Thực hiện : Nhân Trần

Bài viết liên quan:

Bản tin nguyên liệu ngày 28.09.2020

Bản tin hàng hóa ngày 25.09.2020

Bản tin kim loại ngày 24.09.2020

Bản tin kim loại ngày 23.09.2020

Bản tin dầu đậu tương 22.9.2020

Print Friendly, PDF & Email

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5, N03T7 Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 0932097978

0932097978