Bài Học Kinh Doanh: Kiếm Lợi Nhuận Lớn Với Phương Pháp Giao Dịch Trong Ngày Hiệu Quả Cùng Kỹ Thuật Giao Dịch Cơ Bản

Cách chọn tín hiệu chất lượng

Khung thời gian mà chúng ta tìm tín hiệu giao dịch sẽ ở khung H1/M30. Vì hai khung thời gian này cung cấp sự cân bằng tốt giữa số lượng tín hiệu và mức độ biến động giá phù hợp với giao dịch trong ngày

Chúng ta sẽ nhìn vào khung M30 để tìm tín hiệu giao dịch như mô hình hai đỉnh hai đáy.  Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng khung thời gian M30 để giao dịch, bạn sẽ khó có thể xác định được những hành động giá có khả năng kiếm được lợi nhuận lớn.

Hình bên dưới cho thấy chu kỳ nhỏ của nhà tạo lập thị trường bao gồm giai đoạn tích lũy, bẫy giá (kết thúc giai đoạn tích lũy) và kiếm lợi nhuận ở khung M30:

Nếu bạn muốn có được những giao dịch có khả năng thắng lớn và thường xuyên, thì bạn nên chọn những mô hình hai đỉnh hai đáy xảy ra trùng với những lợi thế có trên khung thời gian lớn.

Một trong những lợi thế trên khung thời gian lớn mà bạn có thể lựa chọn để xác định mô hình hai đỉnh hai đáy,  chất lượng ở khung thời gian thấp đó là tín hiệu phân kỳ. Và trong bài viết này chúng ta sẽ nắm được cách thức sử dụng tín hiệu phân kỳ trên H4 để lựa chọn những mô hình hai đỉnh hai đáy chất lượng trên H1/M30.

Nếu bạn giao dịch mô hình hai đáy trên M30/H1 trong phân kỳ tăng trên H4 thì về bản chất, bạn đang giao dịch một chu nhỏ trong một chu kỳ lớn của nhà tạo lập thị trường. Với cách tiếp cận này, bạn có thể có được lợi nhuận khổng lồ của chu kỳ lớn với điểm dừng lỗ nhỏ của chu kỳ nhỏ.

Hình bên dưới cho thấy chu kỳ nhỏ lồng trong chu kỳ lớn trong chu kỳ tăng giá:

Ở hình dưới là mô tả lại hai chu kỳ của hình trên với phân kỳ tăng trên H4 đồng thời mô hình hai đáy xuất hiện trong khung thời gian thấp hơn (ô vuông màu xanh). Sự kết hợp này có thể giúp bạn có được mức lợi nhuận đáng kể.

Và tương tự với chu kỳ giảm giá:

Tương tự ở hình dưới, bạn thấy mô hình hai đỉnh trên M30/H1 xảy ra trong phân kỳ giảm trên khung thời gian H4:

Những tín hiệu như vậy xảy ra tương đối thường xuyên. Và nếu bạn kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu này, thì giao dịch của bạn có thể sẽ tốt hơn trước rất nhiều.

Ví dụ thực tế

Biểu đồ bên dưới cho thấy phân kỳ tăng trên H4 sau một xu hướng giảm. mô hình hai đáy cũng đã xuất hiện trên M30 (vòng trong màu xanh):

Hình bên dưới là mô hinh hai đáy khung M30:

Mô hình hai đáy này là một tín hiệu chất lương với tỷ lệ RR cực tốt. Lên tới 17R như hình bên dưới:

Đây là một phương pháp giao dịch không khó nắm bắt. Nhưng nếu như bạn hiểu được cách thức hoạt động của nó, bạn sẽ kiếm được mức lợi nhuận đáng kể. Bởi vì bạn có thể dặt rủi ro theo chu kỳ nhỏ trong khi có thể tận dụng chu kỳ lớn của thị trường để tối đa hóa lợi nhuận.

 

Nguồn copy

Chuyên viên kinh doanh – Đỗ Thị Thu Hà ID 05035

 

error: Content is protected !!
0931721336