Downtrend Và Uptrend Là Gì? Hai Xu Hướng Này Khác Nhau Như Thế Nào

Downtrend là gì? Uptrend là gì? Hai xu hướng này khác nhau như thế nào? Đây được gọi là hai dạng của đường xu hướng. Các nhà đầu tư dựa vào hai đường xu hướng này để dự đoán những biến động của thị trường từ đó có những kế hoạch đầu tư một cách đúng đắn để thu lại nhiều lợi nhuận nhất.

Downtrend là gì?

Downtrend là giai đoạn giá thị trường có xu hướng giảm. Trên biểu đồ kĩ thuật thường thấy: đỉnh giá sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Trong xu hướng downtrend, khi mức giá giữa 2 đỉnh hoặc đáy giảm dần thì xu hướng downtrend nhiều khả năng sẽ kết thúc.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp xu hướng Downtrend xảy ra bất ngờ khiến cho thị trường, giá cổ phiếu lao dốc không phanh. Các nhà đầu tư cuống cuồng báo tống bán tháo khối tài sản trong tay. Xu hướng Downtrend kết thúc khi mà mức giá giữa hai đỉnh và đáy giảm dần đến mức thấp nhất.

 Uptrend là gì?

Uptrend là giai đoạn giá thị trường có xu hướng giá tăng. Trong đồ thị giá, ta sẽ thấy đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước. Tuy nhiên, khi xu hướng uptrend gặp phải các ngưỡng kháng cự, xu hướng này được cho sẽ quay đầu thành xu hướng giảm.

Xu hướng Uptrend cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội để kiếm lợi từ giá tài sản tăng. Họ sẽ bán các tài sản khi nhận thấy đỉnh mới không thể cao hơn đỉnh cũ trước đó.

Các đặc điểm của Uptrend, Downtrend là gì?

Đặc điểm của Downtrend:

  • Đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ.
  • Đáy mới cao hơn đáy cũ.

Đặc điểm của Uptrend:

  • Đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ.
  • Đáy mới thấp hơn đáy cũ.

Những gì nên làm khi thị trường Downtrend là gì?

Việc thị trường bị Downtrend liên tục là một chuyện bình thường. Thế nhưng việc này sẽ đem đến cho các nhà đầu tư mới không ít những hoang mang lo lắng. Vậy phải làm gì khi gặp phải những trường hợp này.

Giữ vững tâm lý

Đầu tư tài chính là một quá trình tìm tòi, hiểu biết không phải một sớm một chiều. Bạn có rất nhiều thời gian để trau dồi và cải thiện khả năng đầu tư của mình.  Vì vậy, khi thị trường đi xuống thì cũng không cần quá lo lắng.

Sự lên – xuống của thị trường mới tạo ra sự hấp dẫn và cơ hội của người tham gia. Người thành công là người luôn nhìn thấy cơ hội trong đầu tư.

Nguồn copy

Chuyên viên kinh doanh: Đỗ Thị Thu Hà ID05035

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 7, Số 1 Ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/GiacatloiHN
Hotline: 093 172 1336

0931721336